Trên khía cạnh doanh số, iPhone 7 là mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất

Trên khía cạnh doanh số, iPhone 7 là mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất

Nếu xét trên khía cạnh thị phần, hệ điều hành Android hoàn toàn vượt trội so với iOS của Apple. Đây là một điều hợp lí khi mà có tời hàng trăm nhà sản xuất smartphone Android trên toàn thế giới trong khi iPhone chỉ có duy nhất Apple sản xuất, mà giá thành lại còn cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu xét trên khía cạnh doanh số từng thiết bị, một chiếc iPhone lại có thể “làm gỏi” bất cứ smartphone android nào.

Theo thống kê của Strategy Analytics công bố ngày 10/5 về doanh số bán ra của smartphone trong quý đầu năm 2017.

Theo đó, Apple đã bán được 21,5 triệu đơn vị sản phẩm iPhone 7 trong 3 tháng đầu năm. Với doanh số này, một mình iPhone 7 chiếm đến thị phần 6% trên thị trường smartphone toàn cầu và là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới.

“iPhone 7 là mẫu điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới, do sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người sử dụng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú và khả năng bán lẻ rộng khắp,” nhà phân tích Juha Winter của Strategy Analytics nói.

“Người anh em” của iPhone 7 là chiếc iPhone 7 Plus cũng chiếm vị trí chiếc smartphone bán chạy thứ nhì thế giới với 17,4 triệu chiếc được bán ra.

Sau khi ​công bố thu nhập tài chính quý Hai của Apple, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết iPhone 7 Plus có nhu cầu cao khiến Apple khó đáp ứng đủ số lượng hàng cung ứng ra thị trường.

Điện thoại thông minh  phổ biến thứ ba là R9s của hãng Oppo Trung Quốc – bán được 8,9 triệu chiếc, tiếp đến là Galaxy J3 (6,1 triệu chiếc) và Galaxy J5 của Samsung (5 triệu chiếc).

Đối với Apple, giới đầu tư hiện đang đặt nhiều hy vọng vào chiếc iPhone thế hệ thứ 10 mà hãng được dự báo sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Việc nhiều người tiêu dùng chờ đợi chiếc iPhone thế hệ thứ 10 có thể là nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ iPhone giảm trong quý 1 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *