Kinh nghiệm chọn mua phụ kiện Apple chính hãng

Kinh nghiệm chọn mua phụ kiện Apple chính hãng

Khả năng làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi và càng giống với phụ kiện chính hãng. Mặc dù “thật giả khó lường” nhưng bạn cũng nên phòng thân vài kinh nghiệm sau nếu có ý định đi mua phụ kiện cho chiếc iPad hay iPhone của mình.Ở đây, mình chỉ nêu cách phân biệt 3 loại phụ kiện được làm giả tinh vi nhất là tai nghe, sạc và cáp.

a.Phân biệt tai nghe.


– Tai nghe nhái Apple có chất lượng dây thô, độ đàn hồi kém và cứng, màu có sắc xám ko được tự nhiên như tai nghe chính hãng. Chất lượng âm thanh của những tai nghe loại này rất chát, thiếu bass, nếu chỉnh âm lượng cao thì rè và nóng tai, để ý bạn thấy đôi khi âm thanh 2 bên tai không đều nhau.
– Tai nghe chính hãng Apple có phần bọc nhựa tai nghe trắng tinh và bóng loáng, các ký tự L,R in rất thanh mảnh và sắc nét màu xám đen. Không như tai nghe nhái sẽ có màu sắc nhợt nhạt hoặc đen, thô, các chữ in trên đó nét lớn, nhem nhuốc và có màu xám bạc. Tương tự với các ký tự +/- ở nút bấm và điều chỉnh âm lượng (với tai nghe iPad, iPhone 4/3Gs).
– Quan sát xuống đầu cắm, tai nghe chính hãng sẽ không được mạ vàng, phía trên đầu cắm 1 chút (hoặc gần ngã rẽ của tai nghe tuỳ loại) sẽ có chữ China tuy nhỏ nhưng sắc nét, hàng nhái đôi khi không in hoặc in “Made in China” nhem nhuốc, cạo nhẹ sẽ làm mờ.
– Sau khi quan sát các yếu tố trên, bạn hãy cầm tai nghe gập lại và xoắn thật mạnh xong thả ra, nếu dây bật ra như cũ nhanh chóng là được (tai nghe nhái sẽ bật ra từ từ và vẫn còn dấu vết bị xoắn ). Tiếp tục, bạn cầm ống cao su đầu dưới tai nghe và bóp thử, nếu có cảm giác mềm mại, đàn hồi nhạy là được.
– Bạn chú ý trên lỗ thoát hơi và cộng hưởng âm thanh của tai nghe, nếu lỗ bị đục xéo và to thì đó là hàng nhái (hàng thật sẽ có lỗ nhỏ và đục từ trên thẳng xuống). Tiếp theo, nếu tai nghe thật thì khe hở giũa hai mảnh ghép bằng phẳng và rất đẹp,còn tai nghe giả khe hở giữa hai mảnh ghép không đều, có khi chỉ là cái rảnh chứ không phải khe hở của hai mảnh. Chính vì điều này mà tai nghe giả bấm rất khó.

b.Phân biệt cáp USB.


Cách phân biệt khá đơn giản, trước hết bạn hãy xem màu sắc của cáp có phải là màu trắng xám không, nếu là màu trắng tinh thì hãy xem lại vì rất có thể là cáp nhái. Tiếp đó, bạn hãy xem chất liệu nhựa của cáp có mềm dẻo không, vì đa số những cáp nhái rất cứng. Khi vuốt lên dây cáp bạn có cảm giác rít chứ không trơn như cáp nhái. Các ký hiệu màu xám đen trên 2 đầu cáp thật rất tinh tế, sắc nét, cạo nhẹ sẽ không bị mờ đi.
Nếu cáp thật thì sẽ có dòng chữ nhỏ “Designed by Apple in California…” màu xám rất sắc nét trên bề mặt dây cáp. Phần kim loại của đầu lớn của USB sáng bóng và cứng cáp. Nếu bạn để ý kỹ thì phần kim loại của cáp giả rất dễ bị rỉ sét và bong lớp mạ bên ngoài. Cuối cùng, bạn cắm cáp vào máy để cảm nhận, nếu bị kẹt, khó đưa vào khe cắm của thiết bị, thì khả năng đó là cáp giả. Sau khi cắm xong bạn thử lắc nhẹ, nếu đầu cáp lung lay, tín hiệu kết nối lúc có lúc không thì bạn nên thử dây cáp khác.

c.Phân biệt sạc.


Cách phân biệt sạc thật và giả Apple đòi hỏi bạn phải hết sức tỉ mỉ. Trước tiên, bạn hay xem màu sắc của sạc có phải là màu trắng tinh, bề mặt bóng loáng không. Vì một số sạc giả cố tình bọc nilon bên ngoài để che màu sắc trắng đục của vỏ sạc.
Với sạc iPad, hiện trên thị trường có bán 1 loại sạc giả với hình thức không khác j sạc thật của Apple nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy thông tin sản phẩm được in với màu đen, chữ không được in bằng laser nên cào ra rất dễ dàng. Bên cạnh đó, dòng chữ “Designed by Apple in California” trên sản phẩm thật sẽ được thay bằng Calitomia! Ngoài ra, sạc giả rất nhẹ khi bạn cầm trên tay và điểm tiếp xúc của vỏ sạc bị hở khá nhiều. Một điểm bạn cần hết sức chú ý nữa là khe USB trên sạc.Ở sạc giả, khe cắm USB được đặt méo mó nên rất khó để gắn cáp vào. Cũng ở trong khe USB, nếu sạc thật thì sẽ có mã số được in bên dưới đáy.
Riêng với sạc iPhone 3G/3Gs, lợi dụng đặc điểm nhận là đốm tròn màu xanh (được xem là đặc điểm phân biệt sạc thật của sản phẩm Apple phân phối qua AT&T) trên góc trái sản phẩm mà nhiều sản phẩm nhái hình thức y chang cùng với đốm xanh tương tự, rồi rao là sạc phụ kiện của AT&T. Cách nhận biết để bạn không mắc bẫy như sau :
– Màu sắc nhựa ở bề mặt đầu cắm của sạc giả sẽ không phải màu xám đặc trưng của Apple mà là màu xám hơi ngả vàng.
– Hai chân cắm rất mềm và lung lay nếu bạn lắc nhẹ.
– Đốm xanh hơi mờ chứ không được in nổi phản quang như trên sạc thật.
– Các kí tự in trên bề mặt rất nhỏ, không đều (chỗ mờ, chỗ rõ)màu xám bạc chứ không phải màu xám đậm như trên sản phẩm thật.
– Nếu để ý, ở dòng CAUTION cạnh đốm xanh, sạc thật Apple sẽ là “…technology equipment” thì ở sạc nhái sẽ là “…technology equipmnet“. Bạn hãy cẩn thận….

1 phản hồi

  1. taingheapple.info – shop bán tai nghe iphone chính hãng giá tốt nhất sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *