Tai nghe EarPods mới trên iPhone 7 dùng được cho iPhone nào?

Tai nghe EarPods mới trên iPhone 7 dùng được cho iPhone nào?

Như các bạn đã biết thì tai nghe EarPods mới trang bị cho iPhone 7 / 7 Plus sẽ dùng cổng Lightning thay vì jack 3.5mm. Vậy nó sẽ dùng được cho iPhone nào?

Apple đã chính thức loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống 3.5mm trên những chiếc iPhone mới của mình năm nay. Thay vào đó trong mỗi hộp đi kèm sản phẩm, Apple sẽ cung cấp một tai nghe EarPods mới màu trắng với chân cắm vào iPhone 7 / 7 Plus thông qua cổng sạc Lightning. Được biết lý do mà công ty không sử dụng jack 3.5mm nữa là do để có thêm không gian cho viên pin, tăng cường khả năng chống nước và chất lượng âm thanh khi nghe nhạc… Vậy những chiếc tai nghe mới này sẽ sử dụng được cho các thế hệ iPhone trước hay không?

Hiện tại có iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6 / 6 Plus, iPhone 6s / 6s Plus đều đang sử dụng cổng Lightning nên tai nghe EarPods mới đều có thể cắm vừa. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, mình nhận thấy rằng chỉ có iPhone 6 trở lên là có thể sử dụng được tai nghe của iPhone 7 còn iPhone 5 hay iPhone 5s đều bị lỗi là báo không tương thích ngay khi cắm vào.

Như vậy đối với người dùng đang sử dụng iPhone 5 hay iPhone 5s sẽ không thể sử dụng tai nghe iPhone 7 với jack Lightning. Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc EarPods mới thì hãy lưu ý điều này để tránh trường hợp không tương thích với thiết bị đang sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *