Apple ID

Apple ID của bạn hoàn toàn có thể bị khoá không rõ lý do: Đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Apple ID của bạn hoàn toàn có thể bị khoá không rõ lý do: Đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Sự phiền toái này có thể đến từ chính cơ chế bảo vệ của Apple, thế nên bạn cũng nên vui vẻ chấp nhận và làm theo hướng dẫn để được khắc phục.

–> Đọc thêm: Apple yêu cầu đối tác không mở rộng sản xuất iPhone Xr

Mới đây, hàng loạt người dùng đã khiếu nại với Apple về việc Apple ID của họ bỗng dưng bị khoá mà không rõ lý do. Mặc dù việc lấy lại ID cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, nhưng rõ ràng chúng vẫn để lại không ít “lấn cấn” trong lòng người sử dụng. Đặc biệt trong thời đại mà chiếc điện thoại là trung tâm của mọi hoạt động trong đời sống chúng ta. Apple ID bị khoá đồng nghĩa với việc iMessage, FaceTime, iCloud không thể sử dụng. Chúng ta bỏ cả ngàn đô để mua những thiết bị tốt từ Apple không phải để bị khoá một cách dễ dàng như vậy.

Apple ID

Về việc Apple ID bị khoá (lock), trong thông báo chính thức của mình, Apple cho biết nguyên nhân có thể dẫn đến việc Apple bị lock là: Ai đó đã cố tình đăng nhập vào Apple ID của bạn, nhưng đã nhập sai nhiều lần mật khẩu, câu hỏi bí mật hoặc thông tin cá nhân.

Như vậy bất cứ ai có được thông tin đăng nhập của bạn (phần lớn là email dùng để đăng nhập) cũng đều có thể khiến bạn bị khoá Apple ID.

Các thông báo mà Apple đưa ra sẽ có dạng

  • Apple ID này bị vô hiệu hoá vì lý do an toàn.
  • Bạn không thể đăng nhập vì tài khoản bị vô hiệu hoá bởi lý do an toàn.
  • Apple ID này bị khoá vì lý do an toàn.

Khắc phục vấn đề này như thế nào?

Với Apple, bạn có thể yên tâm rằng nếu đó là tài khoản của bạn thì vẫn sẽ là của bạn. Apple cung cấp một địa chỉ để bạn lấy lại tài khoản của mình tại: https://iforgot.apple.com/. Sau khi xác thực danh tính cũng như các thông tin cá nhân, Apple sẽ giúp bạn thiết lập lại mật khẩu và lấy lại tài khoản của mình. Vậy nên hãy điền đúng thông tin của bạn khi thiết lập mọi tài khoản online chứ không riêng gì Apple.

Phòng tránh ra làm sao?

Nếu bạn sử dụng chung email đăng nhập Apple ID với nhiều dịch vụ công cộng khác, rất có thể kể xấu có thể có được địa chỉ email đó và “thử” đăng nhập. Nếu vô tình đúng, bạn sẽ mất tài khoản, còn nếu sai nhiều lần, tài khoản cũng sẽ bị khoá tạm thời và cần một một chút phiền phức khi lấy lại.

Vì vậy, hãy sử dụng 1 email riêng cho Apple ID và không chia sẻ nó ở bất cứ đâu để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *