kiểm tra chai pin trên iphone

Cách kiểm tra độ chai pin chính xác nhất trên các máy iPhone

Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cũ, hoặc muốn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng và muốn kiểm tra xem độ chai pin của máy có còn tốt hay không. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

–> Đọc thêm: Thiết kế ốp lưng mới của Spigen gợi nhớ đến các thiết bị Apple đời đầu

kiểm tra chai pin trên iphone

Với các mẫu máy như iPhone 5, 6, 7 đã ra mắt được vài năm nhưng hiện tại vẫn còn được rất nhiều người sử dụng. Về hiệu năng thì các máy iPhone có vẻ là không thay đổi mấy theo thời gian nhưng pin lại không như thế. Bạn có thể kiểm tra xem pin trên máy của mình có còn tốt không qua các cách dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Analytics có sẵn trên iOS.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings), chọn Privacy, tìm đến Analytics. Bật mục Share iPhone Analytics lên.

kiểm tra chai pin trên iphone

Bước 2: Tùy thuộc vào Apple mà thời gian nhận được kết quả của bạn nhanh hay chậm, có thể lên tới 24 tiếng đồng hồ.

Kết quả có tên của các file có dạng log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips. Với Y là năm, M là tháng và D là ngày mà file đó được tạo. Bạn nên chọn ngày gần đây nhất để có được kết quả chính xác nhất.

kiểm tra chai pin trên iphone

Tiếp đến bạn tìm đến mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Số dung lượng pin tối đa mà pin trên máy của bạn còn có thể đạt được sẽ ở ngay sau dòng mã này. Bạn có thể so sánh con số này với dung lượng pin niêm yết của Apple cho máy của mình. Chẳng hạn như dung lượng pin hiện tại trên máy của bạn chỉ là 2770 mAh, mà hãng công bố ban đầu dung lượng pin là 3000 mAh thì máy của bạn đã bị trai 230 mAh tương đương khoảng gần 8% pin.

Cách 2: Sử dụng tính năng Battery Health mới trên iOS 11.3

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Battery (ở đây còn có mục tắt tính năng làm chậm iPhone) nhưng để kiểm tra độ chai pin bạn chọn Battery Health (Beta). Tại mục Maximum Capacity sẽ hiển thị dung lượng pin tối đa mà máy có thể đạt được ở hiện tại theo %.

kiểm tra chai pin trên iphone

Cách 3: Sử dụng ứng dụng thứ 3.

Có nhiều ứng dụng đơn giản giúp bạn kiểm tra được tình trạng pin trên iPhone. Nhưng, ứng dụng Battery Life có lẽ là ứng dụng có số liệu chính xác nhất.

Bước 1: Tải và cài ứng dụng tại đây.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng. Ấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên trái ứng dụng, chọn Check raw data.  Tại đây bạn sẽ thấy được phần trăm pin trên máy của mình có thể đạt được tối đa là bao nhiêu, dung lượng pin ban đầu là bao nhiêu…

kiểm tra chai pin trên iphone

Trên đây là 3 cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra dung lượng pin chính xác của máy, xem máy đã chai bao nhiêu phần trăm pin. Sau đó có thể có các phương án như đi thay pin hay tiếp tục sử dụng tùy theo mỗi người.

Nhưng, nếu số phần trăm chai pin quá lớn khiến bạn lúc nào cũng phải sạc pin thì bạn nên đi thay pin chính hãng của Apple. Khi mà hãng này đang có chính sách giảm giá thay pin từ 79 $ xuống còn 29 $ cho các máy từ iPhone 6 trở xuống, bởi lỗi cố ý làm chậm máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *