tìm airpods thất lạc

Cách tìm tai nghe AirPods bị thất lạc bằng Find My iPhone

AirPods giá 159 USD, không hề rẻ, vì thế bạn sẽ không muốn đánh mất đôi tai nghe đắt giá này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định vị trí của cặp tai nghe AirPods bị thất lạc nhờ dịch vụ Find My iPhone của Apple.

–> Đọc thêm: Ảnh từ nhà máy hé lộ thiết kế camera mới trên iPhone 9.

Điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi bắt đầu: Tính năng này không hoạt động nếu AirPods bị hỏng, ngoài phạm vi cho phép hay đang trong bao đựng kín. Nó cũng không áp dụng nếu bạn không bật ứng dụng Find My iPhone trước khi đánh mất AirPods.

Nếu không thuộc các trường hợp kể trên, bạn có thể xác định vị trí AirPods bằng Find My iPhone. Nó dành cho mọi thiết bị Apple, không chỉ có iPhone. Bạn có thể dùng trên iPhone hoặc iPad, iPod touch hoặc trên desktop.

tìm airpods thất lạc
AirPods trong hộp kín không thể tìm được bằng Find My iPhone.

Dùng Find My iPhone trên máy tính:

Bước 1: Mở iCloud.com.

Bước 2: Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Find iPhone.

Bước 4: Bấm vào All Devices và tìm kiếm AirPods trong danh sách sổ xuống.

Dùng Find My iPhone trên iPhone, iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Find My iPhone.

Bước 2: Đăng nhập bằng Apple ID.

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả thiết bị Apple đã kết nối, trong đó có AirPods.

tìm airpods thất lạc
Find My iPhone hiển thị bản đồ địa điểm các thiết bị và trạng thái hoạt động

Sau khi đăng nhập và xem danh sách thiết bị, bạn sẽ thấy nhiều chấm màu khác nhau, chúng nói lên trạng thái của từng thiết bị.

Chấm màu xanh biển báo hiệu thiết bị đang sử dụng

Chấm màu xanh lá cây cho biết thiết bị đang trực tuyến

Chấm màu xám ám chỉ thiết bị ngoại tuyến, đồng nghĩa với nhiều thứ: hết pin, đang tắt, ngoài phạm vi xác định. Tuy nhiên, bản đồ này cho biết nơi cuối cùng nó được kết nối là ở đâu. Với AirPods, nếu về sau chúng online trở lại, bạn sẽ nhận được thông báo.

Nếu mất AirPods ở hai nơi khác nhau, đừng lo vì ứng dụng cho phép bạn tìm từng bên tai nghe một. Bạn chỉ nhìn thấy được một bên tai nghe AirPods một lúc trên bản đồ. Sau khi tìm thấy bên này, bạn cho vào hộp, đóng lại rồi F5 bản đồ, nó sẽ hiển thị vị trí của bên tai nghe còn lại.

tìm airpods thất lạc
Find My iPhone có thể ra lệnh cho thiết bị phát âm thanh, giúp tìm kiếm dễ hơn.

Khi đã đến gần vị trí AirPods thất lạc, bạn có thể yêu cầu nó phát ra âm thanh, miễn là nó đang kết nối Bluetooth và bạn đang có một thiết bị Apple bên cạnh. Nếu dùng iCloud.com, tìm nút Play Sound ở góc trên bên phải, nếu dùng Find My iPhone, bấm vào Actions > Play Sound. Âm thanh phát ra trong 2 phút với âm lượng tăng dần. Sau khi tìm thấy, nó sẽ dừng phát âm thanh.

Nếu vẫn không thể tìm ra AirPods?

Bạn có thể đến cửa hàng Apple Store hoặc mua trên mạng tại đây. Mỗi bên AirPods có giá 69 USD và thêm 69 USD nữa để mua vỏ hộp. Bên cạnh đó tai nghe có dây cho iPhone cũng là một lựa chọn phù hợp với mức giá rẻ hơn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *