memoji

Tự thiết kế Memoji theo phong cách riêng

Tự thiết kế Memoji theo phong cách riêng

Tạo và sử dụng chính Memoji bạn thiết kế trong iMessage.

memoji

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X hoặc các đời sau đang chạy iOS 12 bạn có thể tự tạo cho mình những Memoji có khả năng bắt chước và thể hiện những biểu cảm khuôn mặt của bạn. Chỉ cần vào Tạo tin nhắn mới hoặc mở các tin nhắn đang có sẵn –> Nhấp chọn biểu tượng mặt khỉ bên dưới vùng soạn thảo –> Cuộn sang phải để hiện ra mục Thêm Memoji. Sau đó bạn chọn màu da, tàn nhang, tóc, đặc điểm khuôn mặt và thậm chí là phụ kiện trang sức. Bạn có thể tạo cho Memoji trông giống mình hoặc đơn giản là một biểu tượng ảo với mái tóc màu hồng và làn da xanh. Nhấn Done và bạn đã có thể sử dụng Memoji do chính mình thiết kế trong iMessage, chỉ cần chạm vào mặt khỉ và kéo chọn vào Memoji mà bạn đã thiết kế, sau đó nhấn vào nút đỏ để ghi âm tin nhắn dài 30s, chạm vào hình vuông màu đỏ bên phải Memoji sau khi xong và gửi nó cho người nhận hoặc nhấn vào Thùng rác để xóa và làm lại.

 

Chỉnh sửa Memoji của bạn

memoji

Bạn đã tạo cho mình một Memoji có vẻ ngoài giống hệt bạn nhưng hôm nay bạn vừa thay đổi kiểu tóc. Vậy có cần phải bắt đầu tạo lại một Memoji hoàn toàn mới ? Không cần phải vậy. Tất cả những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là vào Tạo tin nhắn mới, chạm vào biểu tượng mặt khỉ rồi sau đó kéo sang biểu tượng mà bạn đã tạo sẵn, sau đó nhấn chọn ‘…’ bên trái biểu tượng Memoji rồi vào Edit. Bây giờ bạn đã có thể tùy chính bất cứ điểm nào cho Memoji này của mình. Xong xuôi đâu đó nhấn chọn Done để hoàn thành việc chỉnh sửa.

 

Tạo bản sao cho Memoji

memoji

Nếu bạn đã có cho mình một Memoji yêu thích và muốn có thêm nhiều Memoji như vậy ? Điều này là khá dễ dàng, chọn mặt khỉ –> vào biểu tượng Memoji yêu thích, nhấp chọn ‘…’ –> Nhấn chọn Duplicate và bạn đã có thêm cho mình một Memoji mới.

 

FaceTime với Memoji

memoji

Sử dụng Memoji để gọi FaceTime thực sự rất thú vị, đặc biệt là lần đầu bạn gây bất ngờ cho gia đình bạn bè mình với tính năng này khi gọi cho họ. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu một cuộc gọi FaceTime bình thường, sau khi cuộc gọi được kết nối nhấp chọn Biểu tượng Ngôi sao bên trái –> nhấp mặt khỉ, sau đó tìm Memoji mà bạn muốn sử dụng trong cuộc gọi. Sau khi kích hoạt xong, bạn nhấn chọn ‘X’ để trở ra màn hình chính để thêm tùy chọn như bộ lọc, text và stickers. Nếu bạn của bạn cũng đang dùng iPhone X hoặc các đời sau họ cũng có thể sử dụng Memoji cùng với bạn trong cuộc gọi, nhưng với các dòng điện thoại đời trước họ chỉ có thể nhìn thấy Memoji của bạn qua cuộc gọi.

 

Sử dụng Memoji như Stickers.

memoji

Sử dụng Memoji như một sticker là một cách hay để thể hiện bản thân khi bạn không có thời gian để FaceTime hoặc dùng tin nhắn ghi âm. Chip iPhone A12 Bionic và camera TrueDepth cho phép ghi nhận 50 chuyển động cơ mặt giúp thể hiện khuôn mặt bạn qua Memoji khá tốt, nên bạn cứ thoải mái biểu cảm dù là kì cục cũng không làm khó cho Memoji. Để tạo một sticker đầu tiên bạn vào Tạo tin nhắn mới hoặc tin nhắn có sẵn –> nhấp chọn mặt khỉ –> chọn Memoji cho sticker –> sau đó thiết lập Memoji với những cảm xúc bạn muốn thể hiện, sau đó kéo thả Memoji vào vùng trống phần tin nhắn bạn sẽ được một sticker gửi đi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *