iOS 12 Beta gặp lỗi ư: Đừng lo, hãy quay về iOS 11 theo hướng dẫn dưới đây

iOS 12 vừa được Apple chính thức giới thiệu đến thế giới công nghệ tại sự kiện quen thuộc WWDC rạng sáng ngày hôm qua. Tuy nhiên phiên bản iOS 12 Beta chắc chắn sẽ có nhiều lỗi phát sinh. Vậy nếu người sử dụng muốn hạ cấp từ iOS 12 xuống iOS 11 mà không mất bất cứ một dữ liệu nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó.

–> Đọc thêm: Hướng dẫn tải về iOS 12 Beta dễ dàng cho iPhone/iPad/iPod

iOS 12 với những sự cải tiến và nâng cấp đáng kể qua những trải nghiệm ban đầu của phần lớn người sử dụng phiên bản iOS 12 Beta thì đều đánh giá rằng thiết bị của họ hoạt động rất ổn định và mượt mà trên iOS 12. Tuy vậy thì như một lối mòn cũ, bất cứ phiên bản hệ điều hành iOS Beta nào ra mắt thì chắc chắc sẽ không tránh khỏi việc phát sinh những lỗi vặt như không truy cập được vào ứng dụng nào đó, thiết bị hao và sụt pin nhanh…

Chính vì sự chưa ổn định của phiên bản iOS 12 Beta mà rất nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 12 Beta thì đều muốn quay trở lại phiên bản iOS 11. Và ngay bây giờ Techz.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 12 về iOS 11 không mất dữ liệu ứng dụng.

Có một lưu ý nhỏ đó là ở thời điểm hiện tại thì bạn chỉ có thể hạ cấp về phiên bản iOS 11.4 và iOS 11.3.1, các phiên bản trước đó đã bị Apple khóa. Cách hạ cấp này sẽ giữ nguyên lại toàn bộ ứng dụng của bạn, tuy nhiên tin nhắn và lịch sử cuộc gọi sẽ bị mất.

Bước đầu tiên trong quá trình hạ cấp bất kì một phiên bản iOS nào đó chính là thực hiện việc sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOS 12 về iOS 11.

Có thể thấy được tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu, đây là bước cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn như: Tin nhắn, email, danh bạ,… an toàn trong quá trình hạ cấp. Dù hướng dẫn này không làm mất dự liệu của bạn nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng trục trặc trong quá trình thực hiện.

Việc sao lưu dữ liệu được thực hiện đơn giản qua cách sau:

Cách 1: Trên điện thoại bạn truy cập vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu > Sao lưu ngay bây giờ.

Cách 2: Nếu sử dụng máy tính, bạn có thể khởi động iTunes và làm theo hướng dẫn sau (nhấn vào đây để tải về iTunes nếu chưa có)

Sau khi đã tải thành công iTunes thì bạn hãy tiến hành mở ứng dụng và khởi động iTunes > Chọn vào biểu tượng điện thoại để kết nối với iPhone > Và chọn Sao lưu bây giờ.

HƯỚNG DẪN HẠ CẤP TỪ IOS 12 VỀ IOS 11

Bước thứ nhất: Tải về bản ROM iOS 11 (iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) theo đường dẫn sau:

Download ROM (Lưu ý chọn đúng điện thoại có trong danh sách, đối với các phiên bản iPhone chính hãng tại Việt Nam bạn chọn vào bản Global).

Bước thứ hai: Việc tiếp theo là bạn chọn vào phiên bản iOS cần hạ cấp để tải về.

Bước thứ ba: Bạn tiến hành khởi động iTunes (trên máy tính) > Kết nối điện thoại vào máy tính > Chọn vào biểu tượng điện thoại.

Bước thứ tư: Lúc này bạn có 2 cách để hạ cấp tương đương với 2 mục đích khác nhau như sau:

Cách 1: Giữ nguyên ứng dụng và dữ liệu ứng dụng, tuy nhiên dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị mất, chi tiết cách thực hiện như sau:

Nhấn giữ phím Shift trên bàn phím kết hợp với kích chuột trái vào mục Kiểm tra bản cập nhật > Chọn bản ROM iOS vừa tải về ở Bước 1 > Open > Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước đó.

Cách 2: Toàn bộ ứng dụng sẽ bị xóa nên bạn cần cài đặt lại chúng, tuy nhiên vẫn giữ lại được dữ liệu ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi thông qua bước sao lưu mình đã hướng dẫn phía trên.

Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần nhấn giữ Shift trên bàn phím kết hợp với kích chuột trái vào mục Khôi phục iPhone > Chọn bản ROM iOS vừa tải về ở Bước 1 > Open > Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước đó.

Trên đây là bài viết hướng dẫn người sử dụng tiến hành việc hạ cấp từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 xuống phiên bản hệ điều hành iOS 11, hi vọng qua những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn tự tay mình thực hiện thành công việc hạ cấp này.

Và nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên để lại một like cũng như ấn chia sẻ bài viết cho mọi người biết và thực hiện theo nhé. Techz.vn chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *