Những tính năng được mong chờ nhất trên iOS 12

Ngay sau khi iOS 11 ra mắt các phiên bản đầu tiên, nhiều thông tin về sự ra mắt của iOS 12 đã rỏ rỉ trên nhiều phương tiện truyền thông.

Theo nhiều thông tin khác nhau, phiên bản beta của iOS 12 dự kiến sẽ được giới thiệu tại WWDC 2018 (diễn ra vào tầm tháng 6/2018). Phiên bản chính thức khả năng sẽ ra mắt cùng thời gian với iPhone 9 (hoặc phiên bản iPhone tiếp theo). Thời gian dự kiến của sự kiện này vào tháng 9/2018.

Từ giờ cho tới thời gian đó, chắc chắn thế giới công nghệ sẽ lại tiếp tục cuộc truy lùng mọi thông tin dù là nhỏ nhất của hệ điều hành iOS 12. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những dự đoán ban đầu và được chờ đợi nhất của các chuyên gia về điều hành này.

KHẢ NĂNG TÙY CHỈNH CAMERA THUẬN LỢI HƠN

Đối với những người mới sử dụng iOS, việc truy cập vào phần tùy chỉnh của camera có lẽ không phải là việc dễ dàng. Nhiều người sử dụng khi muốn định dạng file, thay đổi độ phân giải khi quay phim, sắp xếp các ô lưới hiển thị,…đã rất lúng túng không biết chỉnh sao cho đúng.

Khả năng tùy chỉnh Camera thuận tiện hơn

Nguyên nhân cho việc này là vì các tùy chỉnh này không được thiết kế trong mục ứng dụng camera mà lại nằm trong mục Cài đặt. Mỗi lần muốn tinh chỉnh gì đó, bạn lại phải thoát camera rồi tiến hành các thao tác tùy chỉnh. Điều này khiến người dùng rất khó chịu khi chuẩn bị lưu lại những phút giây đáng nhớ của mình.

CONTROL CENTER ĐA DẠNG HƠN NỮA

Dù được nhiều người sử dụng đánh giá cao trên nền tảng iOS 11, nhưng không thể chối bỏ một thực tế rằng khả năng tùy biến của Control Center vẫn còn chưa đa dạng.

Control Center đa dạng hơn nữa

Do vậy với các tín đồ của Apple, việc Control Center được bổ sung thêm các tùy biến là điều họ rất mong đợi. Đó có thể là sự bổ sung các cài đặt, lối tắt cho các ứng dụng thường dùng, hay loại bỏ các trình hoặc ứng dụng người dùng không sử dụng nhiều.

NÚT ĐIỀU CHỈNH WIFI VÀ BLUETOOTH HOẠT ĐỘNG ĐÚNG CHỨC NĂNG

Từ trước tới nay, nút điều chỉnh Wifi và Bluetooth trên iOS không thực sự đảm nhiệm chức năng bật và tắt chức năng này. Trên thực tế, những nút này chỉ có tác dụng ngắt kết nối thiết bị khỏi các phụ kiện Bluetooth khác hoặc mạng WiFi.

Nút điều chỉnh WiFi và Bluetooth hoạt động đúng chức năng

Lý do Apple giải thích cho việc này là họ phải đảm bảo sự hoạt động ổn định cho các tính năng như AirPlay, AirDrop của các sản phẩm Apple khi không kết nối WiFi hay Bluetooth.

Đó là mong muốn của Apple, nhưng đáng tiếc lại không phải là mong muốn của đa số người sử dụng. Vậy nên, việc thêm tùy chọn cho phép bật – tắt hản hai kết nối trên là điều rất nhiều người sử dụng Apple mong chờ trong phiên bản tiếp theo.

WISH LIST XUẤT HIỆN TRỞ LẠI TRÊN APP STORE

App Store đã được thay đổi rất nhiều trên các phiên bản iOS 11 mới nhất. Tuy nhiên, đáng tiếc là lại có những tính năng rất hay lại bị bỏ mất. Wish List chính là một ví dụ điển hình.

Wish List xuất hiện trở lại trên App Store.

Wish List là chức năng cho người dùng xếp ứng dụng hay trò chơi họ thích trên App Store nhưng chưa có nhu cầu mua ngay lập tức (vì giá thành cao hay chưa có mạng WiFi) vào một danh sách để sau này xem hay mua lại.
Tính năng này rất thú vị, đơn giản và phù hợp với người dùng có trí nhớ không được tốt cho lắm.

DI CHUYỂN NÚT “BACK” KHÔNG CÒN LÀ ĐIỀU KHÓ KHĂN

Khác với Android, iPhone không có nút “Back” cứng. Vậy nên nếu muốn quay trở lại màn hình vừa làm việc trước đó, người dùng sẽ phải bấm nút “Back” nhỏ xíu ở góc bên trái màn hình. Điều này khiến các thao tác quay trở lại khá bất tiện, nhất là với những người có thói quen sử dụng điện thoại bằng một tay.

Di chuyển nút “Back” không còn là điều khó khăn

Vì vậy, việc thiết kế nút “Back” sao cho phù hợp là điều nhiều người mong muốn sẽ xuất hiện trên iOS 12.

NÂNG CAO SỰ MẠNH MẼ CỦA ỨNG DỤNG FILES

Mới xuất hiện trên iOS 11, Files là ứng dụng có nhiệm vụ quản lý các tập tin trong máy. Dẫu vậy, vì mới xuất hiện nên ứng dụng này chưa có nhiều chức năng.

Nâng cao sự mạnh mẽ của ứng dụng Files

Với các tập tin lưu trữ đám mây, bạn có thể xem bằng cách kết nối với các tập tin này. Còn với các tập tin lưu trong máy, bạn phải lưu nó vào Files thì mới có thể xem được.

Sự giản đơn của ứng dụng Files được hy vọng sẽ cải thiện đáng kể trên iOS 12.

TỰ ĐIỀN VÀO FORM TRÊN TOÀN HỆ THỐNG

Trên iOS, chỉ khi nhà phát triển ứng dụng tự bật thì trình quản lý mật khẩu mới có thể tự điền vào các khung nhập liệu của ứng dụng.
Apple từ lâu đã chú ý tới điều này. Họ cố gắng cải thiện bằng cách bổ sung các tính năng “Password Autofill for Apps” trên iOS 11. Nhược điểm của tính năng nằm ở điểm nó chỉ có tác dụng với các mật khẩu lưu trữ trên iCloud. Điều này khiến bạn vẫn phải “tự thân vận động” điền mật khẩu.

Tự điền vào form trên toàn hệ thống

Đối với hệ điều hành Android hay trên máy tính, các trình quản lý mật khẩu như Lastpass hay 1Password đã có thể được sử dụng trên toàn hệ thống. Và trong tương lai không xa, hy vọng iOS 12 cũng sẽ sớm được bổ sung các tính năng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *