Apple ‘mạnh tay’ khóa máy nếu người dùng làm điều này

Apple ‘mạnh tay’ khóa máy nếu người dùng làm điều này

Có vẻ như Apple ngày càng “khó tính” với người dùng khi sẵn sàng “mạnh tay” khóa máy nếu người dùng làm điều này.

–> Đọc thêm: Apple chặn bên thứ ba thay pin cho iPhone

Theo Engadget trích từ báo cáo của iFixit, trừ khi pin gốc trên iPhone được thay thế bởi chính Apple thì một thông báo sẽ xuất hiện trong Settings > Battery dưới Battery Health.

Thông báo sẽ cảnh báo người dùng rằng pin yếu sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất của điện thoại. Nhưng bây giờ, thông báo sẽ xuất hiện ngay cả khi pin mới đã được lắp đặt, trừ khi nó được thực hiện bởi Apple Genius hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền từ công ty.

Thông báo này chỉ xuất hiện trên iPhone Xs, Xs Max và Xr. Về cơ bản, nó cho biết không thể xác minh iPhone đó có sử dụng pin chính hãng của Apple hay không. Và Apple đang làm điều này để có thể thực hiện quyền kiểm soát lớn hơn đối với loại pin được sử dụng bên trong các thiết bị của mình và trình độ của người lắp đặt pin. Ngay cả khi người dùng thay thế pin Apple chính thức, thông báo cũng sẽ xuất hiện trừ khi việc thay pin được thực hiện bởi những nơi mà hãng này chấp thuận.

Như vậy, đó sẽ là Apple Genius hoặc cơ sở làm việc cho một nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Hoặc có thể trong tương lai, Apple sẽ tìm cách khóa lại thiết bị iPhone nếu phát hiện pin đang dùng trên máy không phải là “hàng xịn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *