Apple mở rộng chương trình tái chế iPhone trên toàn cầu

Apple mở rộng chương trình tái chế iPhone trên toàn cầu

Apple vừa đưa ra thông báo cho biết hãng sẽ tăng gấp 4 lần số điểm tái chế iPhone cũ tại Mỹ, mở rộng phạm vi chương trình trên toàn cầu.

–> Đọc thêm: iPhone 2020 sẽ dùng chip 5G của Qualcomm

Mới đây, Apple vừa thông báo rằng họ sẽ mở rộng chương trình tái chế iPhone của mình tới các cửa hàng Best Buy ở Mỹ và các cửa hàng bán lẻ KPN tại Hà Lan, giúp tăng đáng kể số địa điểm hỗ trợ khách hàng có thể giao lại các thiết bị cũ để đảm bảo rằng chúng được tái chế đúng cách. Trước đây, người dùng iPhone chỉ có thể thông qua Apple Store hoặc trang web trực tuyến của Apple để trao lại thiết bị cho nhà sản xuất.

Apple sử dụng các robot được chế tạo riêng với tên gọi là Daisy để tháo lắp iPhone cũ. Daisy hiện có thể tháo lắp 15 mẫu iPhone khác nhau, tăng từ 9 mẫu kể từ năm 2018. Mỗi con robot này có thể tháo được 200 chiếc iPhone mỗi giờ và 1,2 triệu chiếc iPhone mỗi năm. Hiện Apple đã nhận được 1 triệu chiếc iPhone cũ thông qua chương trình Apple Renew. Chỉ trong năm 2018, đã có 7,8 triệu chiếc iPhone được tân trang, giúp hạn chế hơn 48.000 tấn chất thải công nghiệp điện tử.

Ngoài ra, Apple cũng đã mở một phòng thí nghiệm phục hồi vật liệu ở Austin, Texas để phát triển các quy trình tái chế mới nhằm nhằm tận dụng tối đa các vật liệu tái chế và đưa trở lại dây chuyền sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *