siri Apple

Bị chê nhạt, Apple thuê cả “biệt đội siêu phàm” về dạy khôn Siri.

Bị chê nhạt, Apple thuê cả “biệt đội siêu phàm” về dạy khôn Siri.

Không phải tự nhiên cả một biệt đội tài trí vẹn toàn lại được Apple gấp rút tuyển về chỉ để phục vụ cho cô nàng Siri.

–> Đọc thêm: Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ thông minh và hữu ích hơn

Trợ lý ảo Siri đã quá quen thuộc với các fan Apple rồi, nhưng để được cưng chiều như con đẻ, đi học đi làm về chào hỏi như người nhà thì còn phải cố gắng nhiều. Ở thời đại 4.0 ngày nay, một trợ lý ảo nhạt nhẽo, “thiếu muối” chắc chắn sẽ không thể nào gây ấn tượng. Một Siri thông thạo 72 chiêu thần thông về cả thể thao, thời tiết, sách báo để trò chuyện như một soái ca hoàn hảo ư? Vẫn còn xa xôi lắm!

Trợ lý ảo của Apple là tính năng được đánh giá không thật sự hấp dẫn.

Apple chắc chắn biết điều đó, biết rõ là đằng khác. Vì thế, để chấm dứt tình trạng nhạt nhẽo cho cô nàng Siri này, nhà Táo đã mạnh tay chi tiền thuê cả một biệt đội toàn các “siêu nhân”, lai tạp đầy đủ giữa các kỹ năng văn thơ lai láng, lại thêm cả biết lập trình để giúp dạy khôn Siri, làm sao cho cả ngày người ta ngồi nói chuyện với nó cũng không chán thì càng tốt.

Nói là làm, Apple đăng liền một tá tin tuyển dụng vị trí mới trên trang dữ liệu nhân sự của mình để săn tìm các tài năng xuất chúng về làm gia sư cho Siri. Các đề mục như “Lập trình kiến thức thể thao cho Siri”, “Lập trình kiến thức chứng khoán cho Siri”… chỉ là một số ít. Ngoài ra, một vài vị trí nghe khá lạ tai cũng được thêm vào như “Quản lý biên tập”, “Biên tập sáng tạo” nhằm mục đích truyền bá tư tưởng hài hước và dĩ dỏm cho cô trợ lý nhạt nhẽo này.

Phải nói rằng Siri cũng đôi khi được khen ngợi vì khả năng tương tác và câu thoại trả lời độc đáo, nhưng cũng chỉ là một số ít, không thể bù lại tất cả nhược điểm. Đó là lý do khiến Apple bị thôi thúc mạnh mẽ, lập nên một biệt đội siêu phàm chỉ chuyên tâm lo cho Siri học cách ăn nói gói mở.

Nói siêu phàm cũng chẳng sai, vì ngoài kỹ năng lập trình và phân tích thuật toán, các nhân viên này phải am hiểu mạnh mẽ về kiến thức ngoại lai đi kèm. “Chúng tôi đang tìm một người đáp ứng được yêu cầu chuyên sâu về công nghệ lập trình để làm ra các tính năng mới, đồng thờ thành thạo kiến thức thể thao thế giới,” trích một trong các lời giới thiệu của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *