Cáp quang biển AAG dự kiến khắc phục xong trước Tết Nguyên Đán

Cáp quang biển AAG dự kiến khắc phục xong trước Tết Nguyên Đán

Tuyến cáp quang từng nhiều lần gặp sự cố này sẽ được hoàn tất trước Tết Nguyên Đán, và kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng Internet của người dùng Việt Nam trong những ngày đầu năm mới Canh Tý.

–> Đọc thêm: Apple năm 2020 có gì

Theo đại diện một ISP tại Việt Nam, trung tâm vận hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo đã khắc phục xong sự cố xảy ra trên nhánh S1H. Sự cố còn lại trên nhánh S1I được dự kiến sẽ khắc phục xong vào ngày 15/1 tới.

Như vậy, tuyến cáp quang từng nhiều lần gặp sự cố này sẽ được hoàn tất trước Tết Nguyên Đán, và kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng mạng Internet của người dùng Việt Nam trong những ngày đầu năm mới Canh Tý.

Trước đó, vào ngày 22/12, cả ba tuyến cáp quang biển bao gồm AAG, IA và AAE-1 đều gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet đi thế giới của người dùng Việt Nam.

Ngoài tuyến cáp AAG, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 dự kiến sẽ được sửa xong sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, sự cố trên tuyến AAE-1 dự kiến sẽ được khắc phục vào ngày 27/1/2020, tuyến cáp IA dự kiến sẽ được khắc phục xong xong vào ngày 3/2/2020.

Việc cả 3 tuyến cáp biển cùng gặp sự cố khiến chất lượng dịch vụ Internet đi nước ngoài gặp gián đoạn, mất ổn định cục bộ trong vài ngày đầu. Trong những ngày sau, các nhà mạng đã bổ sung ứng cứu dần đủ để đưa chất lượng về mức ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *