Công nhân Foxconn quay lại làm việc được thưởng 1.000 USD

Công nhân Foxconn quay lại làm việc được thưởng 1.000 USD

Foxconn sẽ thưởng cho công nhân nhà máy ở Trịnh Châu (Hà Nam) số tiền 7.000 nhân dân tệ (995 USD) nếu họ đáp ứng một số điều kiện.

–> Đọc thêm: Foxconn ngừng hầu hết hoạt động sản xuất

Công nhân Foxconn tại nhà máy ở Quý Dương (Trung Quốc). Ảnh: EPA-EFA.

Cụ thể, theo China Star Market, công nhân mới sẽ được thưởng 3.000 nhân dân tệ (427 USD) sau 60 ngày làm việc và 4.000 nhân dân tệ (568 USD) nữa nếu làm đủ 90 ngày. Số tiền này cao hơn mức lương 2.000 – 3.000 nhân dân tệ (284 – 427 USD) mỗi tháng mà họ nhận được năm ngoái.

Tuần trước, một số thông tin cho biết Foxconn sẽ thưởng 3.000 nhân dân tệ cho những ai quay lại nhà máy và làm việc trong thời gian đủ ba tháng.

Foxconn không bình luận về nội dung trên với lý do đây là “chính sách nội bộ của công ty”.

SCMP nhận định, việc “thưởng nóng” là động thái kích thích công nhân làm việc trở lại, trong bối cảnh dịch viêm phổi Covid-19 hoành hành. Trước đó, chỉ có khoảng 16.000 công nhân Foxconn quay lại nhà máy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, chủ yếu là ở Trịnh Châu. Con số này bằng 10% tổng lượng công nhân của Foxconn, theo Reuters.

Foxconn hiện là đối tác lắp ráp sản phẩm chính cho Apple, trong đó nhà máy ở Thâm Quyến và Trịnh Châu đang sản xuất phần lớn iPhone để cung ứng cho toàn cầu. Một số nhà quan sát cho rằng, việc đi vào sản xuất muộn có thể ảnh hưởng lớn đến iPhone 9 – mẫu smartphone “giá rẻ” sắp ra mắt cuối tháng 3 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *