Steve Wozniak đánh giá Apple Watch và đồng hồ thông minh nói chung là “mảng công nghệ yêu thích nhất” của ông.
–> Đọc thêm: iPhone 11 lộ điểm benchmark
Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, Steve Wozniak cho rằng, Apple Watch giúp ông tiếp tục các công việc trên máy tính mà không cần dùng đến smartphone. “Tôi thường dùng máy tính để kiểm tra email và theo dõi tin tức. Khi di chuyển thì dùng đồng hồ và bỏ qua điện thoại”, ông này nói. “Tôi không muốn giống những người nghiện smartphone”.

Câu chuyện “nghiện” smartphone cũng là vấn đề mà nhiều nhà sản xuất như Apple và Google đang quan tâm. Apple đã bổ sung tính năng theo dõi thời gian sử dụng iPhone, đồng thời cho phép người dùng đặt giới hạn mỗi ngày. Google cũng có tính năng tương tự với tên gọi Digital Wellbeing. Theo Business Insider, người dùng có thể học cách “cai nghiện” smartphone giống Steve Wozniak – sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh.
Apple Watch vài năm gần đây đã trở thành một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Apple. Theo một báo cáo mới đây, doanh số của mảng thiết bị thông minh đeo được, mảng thiết bị trong nhà và phụ kiện của Apple đã vượt qua iPad và tiệm cận doanh số của Mac. Apple dự kiến tung ra bản cập nhật lớn cho các dòng đồng hồ của mình vào mùa thu năm nay, bổ sung thêm nhiều tính năng để Apple Watch có thể hoạt động độc lập với điện thoại. Ngoài ra, một mẫu đồng hồ mới có thể cũng sẽ được giới thiệu cùng iPhone 11.