Hàng loạt người nổi tiếng bị Hacker tấn công Apple ID

Hàng loạt người nổi tiếng bị Hacker tấn công Apple ID

Vụ tấn công nhắm vào những người nổi tiếng như vận động viên, nghệ sĩ tại Hoa Kỳ.

–> Đọc thêm: iPhone XI lộ thiết kế camera tam giác

Một người đàn ông ở Georgia đã nhận tội sử dụng các mánh khóe lừa đảo để có quyền truy cập vào hàng chục tài khoản Apple ID của các vận động viên và nghệ sĩ nổi tiếng. Bộ Tư pháp không tiết lộ danh tính của các nạn nhân, nhưng xác nhận rằng Kwamaine Jerell Ford, 27 tuổi, là người chịu trách nhiệm cho vụ việc này.

Theo thông tin từ The Verge, mánh khóe của Ford là gửi email cho những người nổi tiếng này và giả vờ là đại diện hỗ trợ của Apple để tìm kiếm thông tin đăng nhập. Khi nhận được thông tin đăng nhập, Ford sẽ thay đổi email và mật khẩu trong hồ sơ được lưu trữ tại server của Apple, ngăn nạn nhân đăng nhập trở lại.

Khi Ford đã có quyền truy cập vào tài khoản nạn nhân, hắn sẽ đánh cắp hàng ngàn đô la cho các chi phí như chuyển đồ đạc và chuyển tiền đến chi phí đi lại bằng cách sử dụng thông tin thẻ tín dụng trong tài khoản bị đánh cắp. Về phần Apple, công ty cho biết họ đã ghi nhận hàng trăm thông tin đăng nhập trái phép từ các tài khoản nạn nhân.

Ford được cho là đã truy cập vào các tài khoản thuộc về những vận động viên NBA và NFL, cũng như các rapper nổi tiếng. Ford bị cáo buộc vi phạm 6 tội danh nghiêm trọng, nhân viên FBI Chris Hacker nói rằng trường hợp này cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin đăng nhập cá nhân và để cao cảnh giác trước những yêu cầu đáng ngờ.

Đây không phải lần đầu tiên những người nổi tiếng bị hacker tấn công thông qua tài khoản iCloud. Lần gần đây nhất diễn ra vào năm 2014, nhiều hình ảnh riêng tư của những người nổi tiếng đã bị đăng tải công khai sau khi tài khoản Apple ID bị chiếm đoạt..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *