iPhone 11 là smartphone cuối cùng có cổng Lightning

iPhone 11 là smartphone cuối cùng có cổng Lightning

Apple được cho là sẽ bỏ Lightning trên iPhone từ 2020 để nhường chỗ cho USB Type-C, đồng nghĩa với iPhone 2019 là sản phẩm cuối dùng cổng này.

–> Đọc thêm: iPhone mới có thể kèm sạc USB-Type C 18W và cáp chuyển Lightning

iPhone 11 có thể vẫn dùng cổng kết nối Lightning có từ iPhone 5.

Theo 9to5mac, Apple sẽ vẫn ra mắt ba iPhone mới tương tự năm ngoái. Những thiết bị mới có tên mã lần lượt là D42 kế nhiệm iPhone XS, D43 thay iPhone XS Max và N104 thế chỗ iPhone XR. Cả ba vẫn dùng cổng Lightning, trái với một số suy đoán cho rằng công ty Cupertino (Mỹ) thay thế bằng USB Type-C tương tự iPad năm ngoái.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết đây cũng là những iPhone cuối cùng dùng kết nối có từ thời iPhone 5 (2012). Qua năm 2020, toàn bộ smartphone của Apple sẽ được tích hợp USB Type-C cho khả năng sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn.

Một số chuyên gia đánh giá, việc chuyển sang dùng USB Type-C là đúng đắn. Tuy vậy, phản ứng của hãng điện tử Mỹ dường như chậm hơn so với các hãng điện thoại khác nhiều năm. “Tôi cho rằng Apple nên tích hợp USB Type-C trên iPhone X (2017) thay vì đợi đến 2020. Đó là thời điểm hoàn hảo. Thay đổi sẽ là thông điệp mạnh mẽ của Apple về một tương lai mà mọi thiết bị đều dùng chung một chuẩn. Đáng tiếc, điều đó đã không xảy ra”, cây bút Dieter Bohn của The Verge nhận xét.

Hồi tháng 1, Forbes đưa tin Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB Type-C và có thể tích hợp vào iPhone ra mắt năm nay. Nhưng theo MacOtakara, máy sẽ vẫn dùng Lightning vì liên quan đến chi phí sản xuất và lợi nhuận.

Với việc vẫn trung thành với Lightning, iPhone 2019 nhiều khả năng sử dụng củ sạc 5W cũ trong hộp thay vì sạc nhanh có công suất cao hơn. Theo Phonearena, đây có thể xem là thiệt thòi lớn cho người dùng iPhone, bởi các hãng Android khác như Samsung hay Huawei đều dùng củ sạc nhanh, có loại vượt 50W.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *