Samsung ngày càng giống Apple

Samsung ngày càng giống Apple

Việc Samsung công bố giảm 150 USD giá bán bộ ba Galaxy S10 tại Mỹ giống chiến lược của Apple để duy trì sức hút cho iPhone XR hồi 2018.

–> Đọc thêm: Apple dễ chịu chung số phận với Samsung tại Trung Quốc

Không ai có thể cáo buộc Samsung sao chép bước đi của Apple. Nếu Joker có thể đem về hơn 1 tỷ USD toàn cầu dù sản phẩm lấy cảm hứng từ phim Scorsese, việc các nhà sản xuất smartphone vay mượn ý tưởng của nhau cũng hoàn toàn bình thường.

Samsung đưa dòng Galaxy S10 quay lại với mức giá giảm 150 USD. Ảnh: Tech Radar.

Điều đáng bàn là chiến lược của Samsung với dòng sản phẩm cao cấp năm nay khác xa trong quá khứ. Ví dụ, giá niêm yết của Galaxy Note8 khi Note10 lên kệ vẫn là 900 USD, nhưng cách Samsung công bố mức giá giảm đáng kể của Galaxy S10 ngay tại sự kiện ra mắt S20 cho thấy sự thay đổi trong chiến lược của họ. 

Apple từng giảm 150 USD giá bán của iPhone XR để duy trì doanh số và thật khó bỏ qua những nét tương đồng trong chiến lược kinh doanh của cả hai công ty.

Năm 2018, Apple đã học theo các đối thủ Android trình làng iPhone XR giá rẻ để mở rộng thị phần. Thậm chí, iPhone 11 ra năm ngoái còn có giá khởi điểm thấp hơn 50 USD so với giá iPhone XR. Năm nay, Samsung lại khiến người dùng nhớ đến Apple khi định giá Galaxy S20 trên 1.000 USD. Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm để khẳng định sự thiếu vắng của phiên bản “e” dễ tiếp cận người dùng là quyết định sáng suốt của công ty Hàn Quốc.

Người dùng có thể dễ dàng nhận ra Galaxy S10 bản tiêu chuẩn chỉ đắt hơn iPhone 11 khoảng 50 USD. Trong khi đó, Galaxy S10e đang là sự thay thế xứng đáng cho iPhone XR.

Giá bán hiện nay của Galaxy S10e, S10 và S10+ lần lượt là 599 USD, 749 USD và 849 USD. Kết hợp cùng dòng Galaxy S20, Samsung đang cung cấp những sự lựa chọn tốt ở nhiều mức giá khác nhau.

Hơn nữa, Samsung đang áp dụng chiến lược kinh doanh của Apple để lấp đầy phân khúc thị trường mà đối thủ đã bỏ trống khi ngừng phân phối iPhone XS và XS Max.

theo Phone Arena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *