sinh viên Mỹ kiện Apple

Sinh viên Mỹ kiện Apple một tỷ USD vì bị nhận nhầm là trộm

Sinh viên Mỹ kiện Apple một tỷ USD vì bị nhận nhầm là trộm

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt nhận nhầm một sinh viên là kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm trong Apple Store.

–> Đọc thêm: Bị chê nhạt, Apple thuê cả “biệt đội siêu phàm” về dạy khôn Siri.

Ousmane Bah, 18 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở New York (Mỹ) vào cuối 11/2018 với cáo buộc đánh cắp đồ trong cửa hàng của Apple. Lệnh bắt giữ được đưa ra với một bức ảnh nhưng không giống Bah, anh nói trong đơn kiện được đệ trình ngày 22/4.

Bên trong một Apple Store. Ảnh: 9to5mac

Theo Bah, một trong những vụ trộm mà anh bị buộc tội diễn ra tại Boston vào tháng 6. Tuy nhiên thời điểm đó, sinh viên này tham gia buổi dạ hội ở Manhattan, cách vụ trộm hàng trăm km. Trước đó, anh làm mất giấy tờ tùy thân, loại không có ảnh và Bah cho rằng kẻ trộm có thể dùng thông tin đánh cắp được để mạo danh.

Bah tuyên bố tên của anh có thể đã bị ghép nhầm với khuôn mặt của tên trộm trong hệ thống nhận dạng khuôn mặt mà Apple triển khai. Hệ thống này được công ty công nghệ Mỹ sử dụng trong các cửa hàng của mình nhằm theo dõi những người bị nghi ngờ là kẻ gian.

“Bah đã bị buộc phải trả lời nhiều câu hỏi sau những cáo buộc sai lầm. Vụ bắt khiến anh cảm thấy tủi nhục, sợ hãi”, đơn kiện viết. Apple và công ty bảo mật Security Industry Specialists được nhắc đến với vai trò bị đơn, đã từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện.

Cửa hàng của Apple là một trong những mục tiêu “béo bở” của những tên trộm cướp khi trưng bày hàng loạt sản phẩm giá trị cao, dễ dàng tiêu thụ. Những năm qua, nhiều Apple Store đã bị thiệt hại hàng trăm nghìn USD bởi những tên cướp đóng giả người trải nghiệm sản phẩm hay đột nhập vào chiếc xe chở hàng trăm máy iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *