trao-luu-bat-tro-ly-ao-siri-lam-toan-de-tao-video-am-nhac

Trào lưu bắt trợ lý ảo Siri làm toán để tạo video âm nhạc

Trào lưu bắt trợ lý ảo Siri làm toán để tạo video âm nhạc

Người dùng lợi dụng cách đọc kết quả phép toán một nghìn tỷ mũ 10 của trợ lý ảo Siri như một loại nhạc nền.

–> Đọc thêm: Apple bị kiện vì nghe lén người dùng qua Siri

Với kết quả phép toán có rất nhiều số 0, trợ lý ảo cá nhân của Apple gặp khó khăn trong việc phát âm. Giọng đọc của Siri theo đó có giai điệu trầm bổng, được nhiều người ví như một “beatboxer”. 

Kết quả phép toán 1.000 tỷ mũ 10 chứa rất nhiều số 0, gây khó khó trong việc đọc của Siri.

Trên thực tế, năm 2016, nhiều người đã phát hiện ra kiểu đọc kết quả phép toán như tập “beatbox” của Siri. Video nhạc của một nhóm sinh viên Ấn Độ hát theo trợ lý ảo này đã gây được nhiều sự chú ý.

Tuy nhiên hôm 8/1 vừa qua, người dùng Twitter có tài khoản @kid_chrissy đã khơi dậy lại trào lưu này. Video sử dụng bút để gõ nhịp theo giọng đọc của Siri đã thu hút gần 4 triệu lượt xem, tạo nên trào lưu mang tên #SiriChallenge trên mạng xã hội.

Siri là trợ lý ảo được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị của mình, nhằm giúp người dùng có thể điều khiển thông qua giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với nó mà không cần chạm vào màn hình của thiết bị. Chỉ cần nói hoặc ra lệnh, Siri sẽ trả lời hoặc thực hiện các tác vụ theo yêu cầu. Một số tác vụ trợ lý ảo này có thể thực hiện bao gồm nhắc nhở; đọc, soạn và gửi tin nhắn; thông báo thời tiết; tìm thông tin; thiết lập một cuộc hẹn; gửi email; chỉ đường; bật một bản nhạc; tán gẫu những câu cơ bản… Siri hỗ trợ nhiều thứ tiếng nhưng chưa có tiếng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *