Tỷ phú Warren Buffet dùng iPhone

Tỷ phú Warren Buffet dùng iPhone

Tỷ phú người Mỹ vừa chuyển sang dùng iPhone 11 thay cho chiếc điện thoại nắp gập giá 20 USD của Samsung.

–> Đọc thêm: Giao diện đa nhiệm mới trên iOS 14

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Warren Buffet cho biết vừa “lên đời” iPhone 11 mới nhất của Apple. Dù là một trong những người giàu có nhất thế giới, ông vẫn dùng chiếc điện thoại nắp gập Samsung SCH-U320 giá chỉ 20 USD từ năm 2009.

Tỷ phú Mỹ Warren Buffet. Ảnh: Forbes.

Buffet thừa nhận mình là một “ông cụ 89 tuổi không am hiểu công nghệ” và thường chỉ sử dụng điện thoại để nghe gọi. Tuy nhiên, tỷ phú này vẫn dùng iPad hàng ngày để nghiên cứu thông tin về cổ phiếu cũng như biến động của thị trường chứng khoán.

Trở lại 2018, CEO Apple Tim Cook từng hứa rằng, ông sẽ bay tới Omaha – quê hương của Buffet – chỉ để tặng cho vị tỷ phú này một chiếc iPhone bất cứ khi nào ông muốn. Buffet cũng tiết lộ đã nhận quà là iPhone từ nhiều người, một trong đó từ Cook, nhưng ông không sử dụng cho đến nay.

Berkshire Hathaway – công ty của Buffet – hiện có khoảng 5,5% cổ phần tại Apple, tương đương 245 triệu cổ phiếu với giá trị gần 72 tỷ USD. Đánh giá về công ty mình đang đầu tư, tỷ phú Mỹ cho rằng “đây có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”.

Warren Buffett sinh ngày 30/8/1930, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ. Tính đến giữa 2019, Buffet là người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates với khối tài sản được tính toán là 83,5 tỷ USD, theo Forbes. Ông cho biết sẽ tặng hơn 99% tài sản của mình cho từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *