Apple phát triển màn hình microLED

Apple âm thầm phát triển màn hình MicroLED: Khả năng hiển thị tốt, siêu tiết kiệm điện

Apple đang bí mật phát triển màn hình MicroLED của riêng mình với thiết kế mỏng hơn và tiết kiệm điện hơn OLED.

–> Đọc thêm: Apple dừng sản xuất iPhone 8 Plus do dính linh kiện dỏm

Báo cáo trên Bloomberg cho biết Apple đang phát triển màn hình MicroLED của riêng mình. Đây cũng là lần đầu tiên hãng di động này tự sản xuất màn hình. Được biết trụ sở sản xuất dây chuyền màn hình này nằm ở California. Màn hình này có tên gọi MicroLED. Hiện Apple đang đầu tư nhân lực và tài chính để phát triển màn hình này.

Công nghệ màn hình MicroLED mà Apple đang phát triển sử dụng vật liệu phát sáng mới nên có khả năng hiển thị sáng hơn, thiết kế mỏng hơn nhưng lại rất tiết kiệm điện năng.

Apple phát triển màn hình microLED
Apple phát triển màn hình microLED.

Công nghệ màn hình MicroLED lần đầu được phát triển từ năm 2014. Đúng như tên gọi của nó, màn hình MicroLED được cấu thành từ các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. Màn hình này cũng cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn đồng thời mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với công nghệ LCD.

Thực tế, Apple đã âm thầm phát triển màn hình MicroLED từ rất lâu. Nhưng mọi thứ dường như không được thuận lợi như họ mong muốn. Cách đây một năm, Apple đã gần như muốn khai tử dòng màn hình này vì họ đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng rồi những nỗ lực và cố gắng của họ đã dần cải thiện tình hình.

Người đứng đầu dự án bí mật này là Lynn Youngs – một kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển màn hình cho iPhone, iPad… Dự án phát triển màn hình MicroLED có tên là T159.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, dây chuyền sản xuất màn hình MicroLED của Apple được đặt ở Santa Clara, California. Hiện tại có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc tại nhà máy này.

Apple Watch là thiết bị đầu tiên được sử dụng công nghệ màn hình MicroLED của Apple. Các mẫu Apple Watch đầu tiên sử dụng màn hình MicroLED đang được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thử nghiệm và để công nghệ này phát triển đại trà, Apple cần thêm một thời gian nữa.

Việc phát triển công nghệ màn hình MicroLED đồng nghĩa rằng Apple đang muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung hay các nhà cung cấp màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display. Hiện công nghệ này mới đang phát triển nên chưa thể khẳng định công nghệ này có vượt trội hơn so với công nghệ OLED hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *