Apple bổ sung tính năng mới cho iMessage trên iOS 11.4

Apple bổ sung tính năng mới cho iMessage trên iOS 11.4

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11.4 kèm theo tính năng mới trên iMessage có tên Message in iCloud, theo đó tính năng này tự động lưu lại và cập nhật lịch sử tin nhắn trên iCloud người dùng.

–> Đọc thêm: iOS 11.4 phát hành, hỗ trợ AirPlay 2, tin nhắn trên iCloud

Điều này có nghĩa từ giờ bạn có thể truy cập tài khoản iCloud để đọc tin nhắn của mình trên bất kỳ thiết bị nào của Apple. Nghe có vẻ hay ho nhưng tính năng này có nhược điểm làm nhanh cạn dung lượng trên iCloud nếu bạn không đăng ký gói dung lượng của Apple.

Với việc tung ra bản cập nhật iOS 11.4 lần này Apple đã tạo ra sự thay đổi chính trên iMessage theo như thông tin đưa ra cách đây gần một năm, tính năng mới có tên Message in iCloud. Dù không phải là thay đổi lớn nhưng với động thái Apple có vẻ đang thay đổi cuộc chơi người dùng trên iMessage.

Từ trước đến nay mọi tin nhắn iMessage đều được lưu lại trên thiết bị của bạn, và sẽ có một số phiền toái nếu bạn muốn chuyển đổi tin nhắn từ iPhone sang iPad hoặc Macbook. Rắc rối này được giải quyết hiệu quả với Messages in iCloud, mọi tin nhắn của bạn sẽ được đồng bộ hóa cho dù bạn đang dùng thiết bị nào để gửi tin nhắn. Với Messages in iCloud bạn có thể yên tâm mọi tin nhắn sẽ được giữ lại và đồng nhất trên mọi thiết bị.

Thêm nữa, khi bạn tạo thiết lập trên một thiết bị mới và đăng nhập vào tài khoản iCloud lịch sử tin nhắn của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên thiết bị iPhone hoặc iPad đó. Khi Craig Federighi, phó chủ tịch có thâm niên tại Apple giới thiệu tính năng này tại WWDC vào tháng Sáu năm ngoái ông cho biết ” Điều này giúp cho việc sao lưu nhanh và dễ dàng hơn”.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần cân nhắc khi bật tính năng này đó là việc Apple chỉ hỗ trợ miễn phí gói dung lượng 5GB miễn phí trên iCloud cho người dùng đại trà, dùng Message in iCloud đồng nghĩa với việc dung lượng trên Cloud của bạn sẽ nhanh chóng bị lấp đầy. Apple không nói rõ liệu sẽ cần bao nhiêu dung lượng cho tính năng này nhưng với những người dùng càng dùng nhiều thiết bị Apple thì chắc chắn dung lượng sẽ nhanh đầy hơn so với những người chỉ dùng một hoặc hai thiết bị.

Cách thiết lập Messages in iCloud:

  • Mở điện thoại, vào Settings –> General –> Software Update kiểm tra xem bạn đã cập nhật lên bản iOS 11.4 mới nhất chưa
  • Vào Settings –> nhấn vào tài khoản chủ –> vào iCloud.
  • Kéo xuống phần những ứng dụng đang sử dụng iCloud –> vào Messages –> bật nó lên
  • Mở Mac lên –> truy cập vào Messages.
  • Trên thanh công cụ ở phía trên màn hình, vào Messages –> Preferences -> Accounts
  • Tìm trong những tùy chọn “enable Messages in iCloud” và mở lên.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *