apple dừng sx iphone 8 plus

Apple dừng sản xuất iPhone 8 Plus do bị dính linh kiện “dỏm”

Tờ Commercial Times vừa đăng tải thông tin về việc dây chuyền iPhone 8 Plus sẽ ngừng hoạt động vì dính nghi án sử dụng linh kiện “dỏm”.

–> Đọc thêm: Người dùng iPhone ở Iran khổ vì lệnh trừng phạt của Mỹ

Dây chuyền sản xuất iPhone 8 Plus tại nhà máy Wistron (Trung Quốc) nhiều khả năng đã phải nhận quyết định ngưng hoạt động trong vòng 2 tuần. Lí do đến từ việc nhà máy đã âm thầm sử dụng linh kiện chống nước từ một đơn vị sản xuất khác chưa được Apple chứng nhận. Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, cổ phiếu Wistron đã lập tức giảm 5%.

apple dừng sx iphone 8 plus

Thế nhưng, tờ Digitimes lại cho rằng, Wistron đã bát bỏ thông tin này và khẳng định không có chuyện đó xảy ra. Dây chuyền sản xuất iPhone 8 Plus đang hoạt động trơn tru.

Cụ thể hơn về nguồn tin từ Commercial Times, Wistron đã phải phạt nóng một số các lãnh đạo cao cấp. Tuy nhiên, Apple không bỏ qua việc này và đang xác định linh kiện lạ chưa được kiểm duyệt từ phía hãng.

Hiện tại, Wistron không phải là đối tác chính sản xuất iPhone 8 Plus cho Apple. Hãng chỉ chiếm khoảng 20% đơn hàng của Apple, số còn lại là do Foxconn đảm nhiệm.

Apple vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức cho sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *