loa thông minh homepod

Apple khẳng định chắc nịch về doanh số iPhone nhưng tỏ ra dè dặt với mảng HomePod

–> Đọc thêm: Nghe nhạc quá thường xuyên có thể gây hại cho thính giác

Sau khi kết thúc quý I năm 2018 với thành công bước đầu với mẫu điện thoại iPhone X khi được xem là thiết bị bán chạy nhất, Apple thông báo hãng đã mang về 61.1 tỷ USD doanh thu, đáp ứng được những kỳ vọng ban đầu. Doanh thu quốc tế chiếm 65% doanh thu quý, trong đó 20% tăng trưởng đến từ thị trường Trung Quốc và Nhật. Việc quý I khép lại vào 31/3 có nghĩa doanh thu từ dòng sản phẩm iPhone 8/8Plus RED sẽ không được tính gộp, có ý kiến cho rằng đây được xem như chiến lược của công ty để thu hút thị trường châu Á, nơi màu đỏ được xem như mang lại sự may mắn.

loa thông minh homepod

“Lượng iPhone X bán ra trong tháng 3 cao hơn hẳn mọi dòng iPhone khác” giám đốc điều hành Tim Cook cho biết. Mặc dù không bình luận về những chiếc iPhone X giá rẻ hơn sắp ra mắt như lời đồn đoán vị CEO cho biết sự đa dạng trong việc lựa chọn sản phẩm là lý do tại sao iPhone vẫn bán chạy trong một ngành công nghiệp đang có xu hướng bão hòa. ” Chúng tôi sẽ tiếp tục bán ra những chiếc iPhone khác nhau để đáp ứng nhu cầu cho mọi người”.

Trái với doanh thu khả quan ở mảng iPhone, doanh thu Mac giảm xuống 0% và doanh thu bán hàng giảm 3%. Ở danh mục sản phẩm khác với HomePod vốn được bán từ đầu tháng 2, giảm 28% so với quý trước. So với cùng kỳ năm ngoái, hạng mục này giảm 29%. “HomePod được công nhận rộng khắp trên thế giới với chất lượng âm thanh và đẳng cấp mà nó mang lại” Tim cho biết, lo ngại về doanh số bán hàng của HomePod ” Chúng tôi mong bổ sung thêm nhiều tính năng cho HomePod”

Đúng như dự đoán, dịch vụ của Apple là mảng sinh lời nhiều nhất với mức tăng trưởng doanh thu 31% hằng năm và là bộ phận duy nhất không giảm doanh số so với quý trước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *