Apple Qualcomm

Apple ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức sau khi Qualcomm thắng kiện

Apple ngừng bán iPhone 7 và 8 tại Đức sau khi Qualcomm thắng kiện

Apple mới đây đã rút 2 dòng iPhone 7 và iPhone 8 khỏi các cửa hàng ở Đức, sau khi toà án nước này đưa ra phán quyết chúng đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Apple cho biết sẽ kháng án, nhưng trước mắt vẫn sẽ thi hành theo phán quyết của toà.

–> Đọc thêm: Apple Watch và Google Maps cứu sống cô gái bị lật xe.

Apple Qualcomm

Tháng trước toà án Munich đã xử Qualcomm thắng trong vụ kiện bằng sáng chế với Apple, theo đó 2 dòng iPhone 7 và iPhone 8 sẽ bị cấm bán. Lệnh này đã được chính thức thi hành khi Qualcomm phát hành 1,3 tỷ USD trái phiếu đảm bảo, và Apple hiện đã rút iPhone 7 và iPhone 8 khỏi các cửa hàng của hãng tại Đức. Tạm thời vẫn chưa rõ các cửa hàng thứ 3 có được phép bán iPhone 7 và 8 hay không, nhưng vào tháng 12 vừa qua thì Apple cho biết người dùng vẫn có thể mua ở các nhà mạng và nhà bán lẻ tại Đức.

Sự kiện này là một phần trong cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple về bằng sáng chế, khởi đầu từ năm 2017. Apple đã thắng kiện tại Mỹ nhưng thua tại Trung Quốc và mới đây là Đức; qua đó đối đầu với án phạt cấm bán. Tuy vậy những sản phẩm bị ảnh hưởng cho đến thời điểm này là những mẫu cũ, còn các dòng mới như iPhone Xr, Xs, Xs Max vẫn bán bình thường.

Theo The Verge 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *