apple nhận bằng sáng chế màn hình tràn viền

Apple nhận sáng chế màn hình tràn viền, Touch ID dưới màn hình

Apple nhận sáng chế màn hình tràn viền, Touch ID dưới màn hình

Hai bằng sáng chế Apple vừa nhận là những tính năng có thể sẽ tích hợp lên iPhone 8, sản phẩm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời.

apple nhận bằng sáng chế màn hình tràn viền

Apple vừa được cấp 2 bằng sáng chế về màn hình tràn cạnh và Touch ID dưới màn hình.

Cụ thể, một trong hai bằng sáng chế có tên gọi “Reducing the border area of a device” (tạm dịch: Giảm diện tích phần viền thiết bị). Theo mô tả, màn hình thiết bị sẽ làm tràn ra hai bên, phần rìa sẽ được đục lỗ và có thể uốn cong nhờ sử dụng một chất nền linh hoạt. Màn hình mới sẽ giảm thiểu phần diện tích chết (không cảm ứng được) và tối đa không gian hiển thị.

Trong khi đó, sáng chế mới về Touch ID cho phép bộ phận này tích hợp vào bên dưới lớp kính màn hình hiển thị. Thay vì chỉ quét tại một điểm cố định, công nghệ mới cho phép người dùng dùng ngón tay chạm vào bất cứ điểm nào trên màn hình để mở khóa. Ngoài iPhone, sáng chế này còn được áp dụng cho Touch ID trên Macbook Pro.

Theo 9to5mac, dù đây là những tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 8, nhưng khả năng xảy ra không cao, bởi thời gian còn lại dành cho Apple quá ít (trừ trường hợp Apple tích hợp chúng trước và đăng ký sáng chế sau). Thay vào đó, tính năng trên sẽ được sử dụng trong các phiên bản iPhone đời sau.

Ý tưởng iPhone 8:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *