siri tính năng nghe

Apple sắp trang bị cho Siri tính năng nghe, đáp tiếng thì thầm?

Một ngày nào đó bạn có thể nhỏ to thì thầm với Siri và lắng nghe trợ lý ảo này của Apple hồi đáp lại bằng đúng tông giọng như thế. Apple đang cân nhắc khả năng này, như mô tả trong một ứng dụng sáng chế mới của hãng.

–> Đọc thêm:

siri tính năng nghe

Apple đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế trên vào năm 2016, nhưng chỉ vừa công bố tài liệu này hôm 14/12. Hồ sơ mô tả “một trợ lý ảo có khả năng phát hiện tiếng thì thầm đầu vào và hồi đáp bằng tiếng thì thầm”.

Giải thích cho lí do phát triển tính năng mới của Siri, đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple cho biết, trợ lý ảo này thường “phản hồi bằng giọng nói có âm lượng lớn hoặc trung bình, việc có thể gây bất tiện trong một số trường hợp nhất định, khi thì thầm sẽ phù hợp hơn”. Táo khuyết sau đó cũng trích dẫn một số ví dụ cho thấy tính hữu ích khi Siri có khả năng thì thầm, bao gồm cả ở thư viện hay trong phòng làm việc nhỏ hoặc những trường hợp cần bảo vệ sự riêng tư, tránh việc bị nghe lỏm.

Theo tài liệu, các thiết bị được hỗ trợ Siri như iPhone hay Apple Watch sẽ đo các kiểu biên độ và tần suất của âm thanh đầu vào để xác định liệu người dùng có đang thì thầm hay không để trợ lý ảo hồi đáp bằng giọng phù hợp.

Mặc dù các công ty như Apple hay Samsung thường đệ đơn xin cấp các bằng sáng chế, nhưng rất nhiều trong số chúng đã không bao giờ được ứng dụng để cho ra một sản phẩm thương mại thực sự. Sáng chế về tính năng thì thầm của Siri cũng có thể như vậy.

Một số người cho rằng, tính năng thì thầm không thiết thực. Theo họ, tính năng này chỉ hữu dụng khi bạn quên giảm âm lượng của iPhone và máy phát giọng của Siri vang khắp phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *