apple iphone x face id

Apple “vất vả” với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID

Apple “vất vả” với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID

Như chúng ta đều biết về những thông tin rò rỉ gần đây, có vẻ người dùng khó có thể sở hữu iPhone X cho đến năm 2018. Theo Bloomberg, để khắc phục vấn đề này Apple đang tinh giản tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone X để đẩy nhanh tốc độ sản xuất. “Họ âm thầm thông báo với những nhà cung cấp về việc làm giảm độ chi tiết trong vấn đề nhận diện khuôn mặt, vốn cho phép nhà cung cấp dễ sản xuất bộ xử lý cho tính năng này hơn” Bloomberg cho hay.

–> Đọc thêm: Apple khẳng định có đủ iPhone X bán ra từ 3/11

Việc tinh giảm tính năng này đã được sắp xếp trước ngay thời điểm Apple công bố Face ID sẽ xuất hiện trên iPhone X ngày 12/9, vốn được nhấn mạnh sẽ chính xác hơn nhiều so với Touch ID, tỉ lệ chính xác của Face ID là 1.000.000: 1, còn Touch ID là 50.000 : 1. Cho nên Apple dù có ý định tinh giảm độ chính xác của Face ID đi một ít thì họ vẫn đủ tự tin để công bố sự vượt trội trong bảo mật của thế hệ iPhone mới.

apple iphone x face id

Bộ xử lý Face ID, vốn là phần cứng có khả năng phóng ra 30.000 chùm hồng ngoại bao phủ toàn bộ khuôn mặt người dùng, được cho là vấn đề gây ra sự chậm trễ trong sản xuất. Bloomberg cho biết nhà cung cấp Finisar đã không đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ Apple, trong khi hai nhà cung cấp khác là Sharp và LG Innotek hiện cũng đang vật lộn để kết hợp laser và thấu kính lens vào trong bộ xử lý Face ID, báo cáo cho thấy chỉ có 20% bộ xử lý xuất xưởng đạt yêu cầu.

Việc tinh giảm độ chi tiết trong nhận dạng khuôn mặt cho phép những nhà cung cấp giảm thời gian trong khâu sản xuất nhưng hiện không rõ điều này sẽ ảnh hưởng thế nào lên tính năng Face ID. Sẽ là thành công cho Apple nếu iPhone X đến tay người dùng đúng hẹn mà tính năng Face ID vẫn hoạt động tốt sau khi tinh giảm mức độ chi tiết trong nhận dạng khuôn mặt người dùng. Những nhà phân tích nhận định khoảng hai đến ba triệu iPhone X xuất xưởng vào tuần tới, điều này có nghĩa sẽ khó đặt hàng trước vào thứ sáu tuần sau.

theo TheVerge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *