tặng iphone

Cảnh giác với trò lừa đảo tặng iPhone X miễn phí

Cảnh giác với trò lừa đảo tặng iPhone X miễn phí

Nhiều người đã dính phải trò lừa đảo tặng iPhone miễn phí. Hãy cảnh giác để không trở thành nạn nhân trò lừa quen thuộc này.

Trang công nghệ Phonearena mới đây vừa đưa ra lời cảnh báo đối với người dùng mạng xã hội. Theo đó, họ cần tránh xa những bài đăng có chủ đề về các trò chơi với phần thưởng là chiếc iPhone 8 hoặc iPhone X. Đây là chiêu trò mà kẻ xấu thường xuyên áp dụng để cướp lấy thông tin người dùng.

tặng iphone
Những bài đăng lừa đảo tặng iPhone X miễn phí xuất hiện ngày càng nhiều trên Facebook.

Để tham gia vào những cuộc thi này, người chơi sẽ phải like page, khai báo thông tin về bản thân như tên tuổi, số nhà và địa chỉ email. Đó chính là những thông tin quan trọng mà kẻ xấu muốn chiếm đoạt. Từ đây, kẻ xấu có thể mở ra các tài khoản giả mạo dựa theo thông tin được cung cấp.

tặng iphone
Người dùng Youtube cũng đang bị biến thành mục tiêu của trò lừa đảo này.

Có một sự thật rằng phần lớn những cuộc thi theo “mô típ” kể trên đều là giả mạo. Vì là giả mạo, sẽ chẳng bao giờ có người chiến thắng. Không những vậy, người dùng có thể trở thành một phần trong danh sách mục tiêu mà kẻ xấu bán cho các nhà quảng cáo hoặc bọn tội phạm mạng.

Trong trường hợp được thông báo trúng giải, bạn cũng đừng vội mừng. Kẻ xấu có thể gửi đến bạn một đường link giả mạo và yêu cầu đăng nhập. Chỉ cần thiếu cảnh giác, thông tin về tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp. Lúc này, hậu quả sẽ hiển hiện ngay trước mắt người dùng. Bởi vậy, không bao giờ đăng nhập bất kỳ loại tài khoản nào tại những website không được chứng thực theo phương pháp SSL hoặc TLS.

tặng iphone

Theo Phil Tully, dạo gần đây những bài đăng lừa đảo chiếm hơn một nửa số bài spam trên các trang mạng xã hội. Tully và nhóm của mình đã tìm ra tổng cộng 282 cuộc thi như vậy được đăng trên trên Facebook, Youtube và Instagram. Không chỉ có những cuộc thi, công cụ của ZeroFOX còn tìm ra 532 tài khoản giả mạo liên quan đến iPhone trên các trang mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *