kính thực tế ảo VR

Chỉ có thể là Apple mới có kính thực tế ảo 8K siêu nét

Theo một báo cáo mới Apple đang phát triển cả kính thực tế ảo (VR) và thiết bị thực tế tăng cường (AR). Nhưng đặc biệt là độ phân giải mỗi bên của VR và AR lên đến tận 8K.

–> Đọc thêm: Apple tung video đá đểu Android, từ kho ứng dụng đến khả năng chụp ảnh chân dung của iPhone

Theo nguồn tin từ Cnet, Apple đang sản xuất những thiết bị VR và AR vô cùng ấn tượng với màn hình độ phân giải 8K (7680 x 4320) mỗi mắt. Theo như Cnet thì đây là thông tin đáng tin cậy từ nội bộ Apple.

Hiện nay kính thực tế ảo độ phân giải cao nhất thuộc về HTC là HTC Vive Pro với mỗi mắt chỉ có độ phân giải 4K 2880 x 1600 đã cho trải nghiệm rất tốt. Giờ đây với độ phân giải 8K các hình ảnh sẽ còn trung thực và mịn màng hơn nữa.

Không giống như HTC Vivo Pro và Oculus Rift, tai nghe được đồn đại của Apple sẽ không không cần kết nối với PC. Hơn nữa, Apple sẽ làm cho kính thực tế ảo của hộ một màn hình riêng không cần một điện thoại thông minh để sử dụng, như Google Daydream View và Samsung Gear VR.

Cũng theo nguồn tin từ Apple các thiết bị thực tế ảo này sẽ có chip sử lí riêng do Apple tự sản xuất. Các chip này cũng nằm trong chiến lược tự sản xuất chip cho máy MAC của Apple trong giai đoạn từ giờ tới năm 2020. Thậm chí Apple có thể sẽ trang bị chip tiến trình 5 nm hiện đại nhất hiện nay (iPhone X hiện vẫn chỉ sử dụng chip A11 Bionic tiến trình 10 nm) cho các thiết bị AR và VR để đủ sức xử lí hình ảnh và kết nối không dây.

kính thực tế ảo VR

Giám đốc điều hành Tim Cook từ lâu đã giới thiệu những ưu điểm của AR so với VR với các cổ đông của Apple, rằng AR tăng cường trải nghiệm của một ai đó trong khi vẫn giữ họ kiểm soát được những gì đang xảy ra xung quanh họ (còn VR là đưa người sử dụng đến một nơi khác hoàn toàn). Vì vậy có lẽ Apple sẽ tập chung phát triển công nghệ thực tế tăng cường AR hơn.

kính thực tế ảo VR

Apple còn đề cập tới việc tạo ra nền tảng ARkit, nền tảng này sẽ được Apple ra mắt cùng với thế hệ iOS tiếp theo cho phép các lập trình viên phát triển và tạo ứng dụng AR cho iPhone và iPad. Hứa hẹn rằng các thiết bị thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR của Apple sẽ có cả phần cứng tốt và phần mềm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *