Để lộ thông tin ra ngoài, 12 người bị Apple bỏ tù

Thông qua một bản ghi chép của Apple trong năm ngoái hãng này đã phát hiện 29 nhân viên làm lộ thông tin của mình và tống vào tù 12 nhân viên trong số đó.

–> Đọc thêm: Tin hấp dẫn về iPhone 2018 Apple sắp ra mắt

Theo như bản ghi nhớ bị lộ, năm ngoái Apple đã phát hiện ra 29 người hầu hết là nhân viên, nhà thầu và các đối tác trong chuỗi cung ứng của hãng. Những người này đã tự ý tiết lộ thông tin về kế hoạch và sản phẩm của Apple trong tương lại ra bên ngoài. Trong một số trường hợp nghiêm trọng 12 người trong tổng số 29 người trên đã bị Táo khuyết bỏ tù.

Việc xâm nhập mạng và ăn cắp bí mật thương mại được coi là hành vi phạm tội cấp độ liên bang. Thế nhưng vẫn có những người được Apple nói là cố ý nghe ngóng và làm lộ những thông tin quan trọng của công ty, hoặc những thông tin mà giới truyền thông quan tâm. Để bán cho báo chí hoặc đối thủ của hãng hay chỉ đơn giản là câu lượng tương tác trên mạng xã hội. Những thông tin này không những ảnh hưởng đến toàn bộ Apple, mà còn ảnh hưởng tới doanh số bán hàng và giúp đối thủ của hãng có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Trong bản ghi nhớ được lưu truyền trong nội bộ của Apple hãng luôn khuyến cáo nhân viên của mình rằng việc làm rò rỉ thông tin “mật” của công ty không những có thể làm cho họ mất việc mà thậm chí còn chẳng thể xin việc được ở công ty khác, phạt tiền và hơn hết là có thể ngồi tù bóc lịch.

Cũng trong bản ghi nhớ này nhà Táo đã công bố một số tình huống bị rò rỉ thông tin của hãng. Năm ngoái, một nhân viên của Apple đã tiết lộ thông tin về iPhone X, iPad Pro, và AirPods chưa ra mắt cho 9to5Mac, một trang chuyên đưa tin về các sản phẩm bị rò rỉ của Apple. Đầu năm nay, Táo khuyết cũng đã bắt được một nhân viên tiết lộ chi tiết về cuộc họp nội bộ, về việc phó chủ tịch cấp cao của Apple Craig Federighi thông báo cho nhân viên biết rằng một số tính năng trong bản cập nhật iOS sẽ bị trì hoãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *