điện thoại siêu bảo mật của sĩ quan Nga

Điện thoại di động siêu bảo mật của sĩ quan Nga: Nhìn như “cục gạch” nhưng giá gấp đôi iPhone X

 Bộ quốc phòng Nga vừa tiết lộ chiếc điện thoại đặc biệt của sĩ quan nước mình, nó được giới thiệu là thiết bị “được phép tiếp cận các tài liệu tối mật nhất”.

–> Đọc thêm: Apple Airpods mới sẽ trang bị “Hey Siri” và khả năng chống nước.

Chiếc điện thoại mà Bộ quốc phòng Nga hé lộ gần đây chính là chiếc M-663S Atlas, thiết bị di động bảo mật này do trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Atlas chế tạo. Nó có vẻ ngoài khá giống Nokia với vỏ bằng kim loại và nhựa, màn hình bằng sapphire và được bọc cao su chống sốc. Máy có màn hình màu và nghe được nhạc MP3.

điện thoại siêu bảo mật của sĩ quan Nga

Điều đặc biệt khiến người ta chú ý đến chiếc điện thoại này chính là trang bị phần cứng mã hóa thông tin giọng nói thông qua một block mã hóa tín hiệu đặc chủng. Hiện nay, mới chỉ có “Megafone” là có giấy phép khai thác thông tin được mã hóa do Atlas cấp. Ngoài ra, chiếc điện thoại này không bị giới hạn khả năng truy cập mạng, M-663S hoạt động tốt với mạng GSM thông thường.

Và chính với khả năng mã hóa mạnh mẽ của mình, M-663S có thể hòa mạng vào các kênh truyền thông mật của quân đội Liên bang Nga thông qua mạng di động dân dụng hoặc khi thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài. Theo các chuyên gia, điều này sẽ cho phép chỉ huy quân đội hiệu quả hơn.

điện thoại siêu bảo mật của sĩ quan Nga

Trong một số trường hợp đặc biệt như bị mất máy, người dùng có thể kích hoạt từ xa chế độ khẩn cấp thông qua mạng di động và thiết bị sẽ tự động xóa các khoá mã hóa.

Vì mang tính bảo mật cao, nên chiếc điện thoại này được sản xuất với số lượng hạn chế, khoảng 100 chiếc/năm và được lắp ráp hoàn toàn thủ công, và phải đặt hàng tận 4 tháng.

Hiện tại, chiếc điện thoại đặc biệt này được tiết lộ giá bán lên tới 115 nghìn rúp (khoảng 46,2 triệu VNĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *