iPhone X ế ẩm

Doanh số iPhone X “tụt đáy”, Apple ngán ngẩm!

Có nhiều lí do khiến doanh số iPhone X không đạt được như kỳ vọng, thậm chí tụt đáy không phanh!

–> Đọc thêm:

Doanh số iPhone X không đạt được như mong đợi của Apple. Số lượng đặt hàng sản xuất của iPhone X trước thềm Giáng sinh (2017) cao bao nhiêu, thì lượng đặt hàng của Apple trong khoảng thời gian gần đây lại sa sút bấy nhiêu. Vào thời điểm hiện tại, Apple còn phải tìm giải pháp để xử lý số máy còn tồn tại các đại lý phân phối uỷ quyền.

iPhone X ế ẩm
Đơn hàng sản xuất iPhone X được Apple cắt giảm trầm trọng.

Chưa hết, Apple phải cắt giảm đơn hàng iPhone X trong quý II xuống còn khoảng 8 triệu máy. Chênh lệch khá cao so với dự kiến 14 triệu máy bán ra như trong quý đầu tiên của năm và 27 triệu máy hồi tháng 12 năm ngoái.

Các nhà cung cấp của Apple cũng cho biết rằng tiến độ sản xuất iPhone X đang chậm lại, đặc biệt trong quý II tới đây. Bao gồm trong đó là TSMC (nhà sản xuất chip A11), AMS (Face ID) hay đối thủ Samsung (màn hình OLED).

Có rất nhiều lí do được đưa ra cho mức doanh thu ảm đạm của iPhone X vào thời thế hiện tại. Giá bán cao “cắt cổ” 1.000 USD so với các đối thủ đồng phân khúc khác chỉ khoảng 900 ~ 800 USD, nhưng lại trang bị những công nghệ tiên tiến và thông số kỹ thuật mạnh mẽ bậc nhất hiện nay. Đó là chưa kể, mức giá thay thế linh kiện đắt đỏ cũng là một thách thức lớn đối với người dùng muốn sở hữu iPhone X.

iPhone X ế ẩm
Mức giá 1.000 USD liệu quá xa xỉ với một chiếc smartphone thông thường vào thời điểm hiện nay?

Apple có vẻ như cũng đang rất ngán ngẩm trước tình trạng của iPhone X. Có thể mức giá 1.000 USD được áp đặt cho một chiếc điện thoại thông minh vào thời điểm hiện tại chưa hẳn là một ý kiến hay.

Dù gì, ta vẫn phải chờ đến thời điểm Apple công bố kết quả tài chính trong quý 1/2018 để có được kết quả chính xác nhất. Và liệu iPhone X có thực sự thành công hay chỉ là một sản phẩm “may mắn” gặp thời rồi phất lên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *