Được đánh giá tốt là vậy nhưng tại sao iPad vẫn đang bị “Ế”

Có lẽ khi chúng ta đề cập đến việc mua máy tính bảng thì lựa chọn số một của rất nhiều người dùng không gì khác đó chính là iPad. iPad vô cùng bền bỉ, mạnh mẽ, hỗ trợ lâu dài…. Tuy vậy hiện giờ nó vẫn đang bán ra với một doanh số lợi nhuận thu về thất vọng. iPad tốt vậy nhưng tại sao nó cũng chịu chung cảnh ngộ như các máy tính bảng Android. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

–> Đọc thêm: Giảm giá còn 3,9 triệu đồng, nhiều nơi Mobifone không còn Bphone 2 để bán.

Mỗi khi nói đến máy tính bảng, sự lựa chọn đầu tiên và cũng là duy nhất của người dùng chính là iPad. Không thể phủ nhận rằng Apple đã tạo ra những chiếc máy tính bảng quá tốt và quá bền. Mọi thứ được “Táo khuyế”t trang bị trên dòng sản phẩm máy tính bảng của mình hoàn toàn không có gì đáng phải chê trách. Chúng ta đã được chứng kiến những chiếc iPad cũ như iPad Air, Air, iPad 4 dù đã có tuổi thọ lên đến vài năm, nhưng tại thời điểm năm 2018 thì những chiếc iPad này vẫn hoạt động và cho một hiệu năng ở mức vẫn cực kì tuyệt vời. Những gì Apple đã chú trọng đầu tư vào iPad đã khiến cho khoảng cách giữa iPad và máy tính bảng chạy Android là rất xa và vô cùng khó có thể san lấp. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của smartphone cùng những công nghệ tiên tiến thì nó đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến tương lai của những chiếc máy tính bảng trong đó có cả iPad.

iPad nói riêng hay máy tính bảng nói chung thì đều đã có một thời kì hoàng kim của nó với vô số người sử dụng và nhu cầu chủ yếu là để giải trí như đọc sách, xem phim, chơi game. Hồi tưởng lại một chút về quá khứ, thời điểm nở rộ của iPad diễn ra vào quý I 2014 với sự ra mắt của hai chiếc iPad là iPad Air và iPad Mini 2, hơn hai mươi sáu triệu chiếc là con số máy đã được bán ra trong năm 2014 hãy đem so sánh với quý I của năm 2017 và 2018 thì số lượng iPad bán ra chỉ vẻn vẻn bằng 1/2 so với năm 2018, khoảng 13 triệu chiếc đã được Apple bán ra trong 2017 và 2018.

Khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 và 2018 đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi của thế giới công nghệ, tiểu biểu là số lượng smartphone và laptop bán ra trên thế giới tăng theo hằng năm chưa kể đến là việc đời sống con người đã cải thiện rất nhiều trong hơn ba năm đến bốn năm vừa rồi, con người đã tiếp thu được nhiều công nghệ mới cũng như kiến thức và sự lựa chọn những sản phẩm đến từ người dùng ngày càng thông minh hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây, iPad tốt là vậy nhưng tại sao vẫn ế.

Để giải thích cho việc iPad đang bán ế thì dưới đây là một vài lý do để minh họa.

1. ĐIỂM MẠNH VÀ CŨNG LÀ ĐIỂM YẾU CỦA IPAD: IPAD QUÁ TỐT, QUÁ BỀN

Cái gì thì cũng có hai mặt của nó. Apple làm iPad quá bền, quá tốt điều này sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho iPad trong việc cạnh tranh với các máy tính bảng chạy Android hay Windows. Nhưng cũng chính vì iPad quá tốt nên dẫn đến việc Apple không bán được chính sản phẩm này. Người dùng sở hữu cho mình những chiếc iPad có thể lên đến 5 năm, hiệu năng thì qua thời gian vẫn đáp ứng được thoải mái tất cả các nhu cầu sử dụng, pin của iPad thì không có điểm gì có thể chê được, thời gian sử dụng thực tế rất lâu, đặc biệt iPad cực kì bền, việc rơi, rớt nếu có xảy ra thì việc thay thế và sửa chữa cũng vô cùng dễ dàng do phụ kiện, linh kiện có rất nhiều trên thị trường. Một chiếc máy tính bảng hội tụ mọi điều kiện tốt đến như vậy thì thử hỏi sẽ có bao nhiêu người có ý định nâng cấp hoặc mua hẳn một chiếc máy tính bảng mới? Cũng phải kể đến là việc Apple luôn luôn uplate những phiên bản iOS mới nhất cho iPad kể cả là những dòng iPad thuộc thế hệ cũ, sự hỗ trợ của Apple đối với iPad rất ổn định và lâu dài. iPad quá tốt iPad quá bền vì thế cho nên nhu cầu nâng cấp hoặc mua một chiếc iPad mới chiếm một con số vô cùng nhỏ.

2. SMARTPHONE ĐANG DẦN DẦN THỐNG LĨNH THỊ TRƯỜNG

Smartphone đang trở nên quá tốt, nhỏ gọn hơn những chiếc iPad có kích thước lên đến 9.7 inch hay kể cả là 7.9 inch mà vẫn đủ lớn để sử dụng một cách vô cùng dễ dàng cùng với đó là việc rất thuận tiện trong việc mang đi trong khi di chyển. Chúng ta đã không còn xa lạ với những chiếc smartphone có màn hình 5.5 inch 5.7 inch hay trên 6 inch đang được xuất hiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây, điều này khiến cho khoảng cách màn hình giữa smartphone và tablet đang ngày càng bị thu hẹp lại. Phần lớn nhu cầu của người dùng khi lựa chọn máy tính bảng vì một điều quan trọng nhất  đó là dùng nó để giải trí vì máy tính bảng có màn hình lớn, tuy vậy smartphone đang ngày càng to lên chưa kể là về camera thì iPad sẽ không bao giờ có thể tốt bằng camera trên những chiếc smartphone, cũng như khả năng tiện dụng như nghe, gọi, nhắn tin và rất nhiều tính năng độc đóa và hữu ích khác. Đây là một lý do vô cùng quan trọng khiến cho iPad bị ế.

3. TƯƠNG LAI IPAD THAY THẾ CHO LAPTOP LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ

Rất nhiều người dùng từng có quan điểm rằng họ sẽ mua một chiếc iPad để thay thế cho một chiếc Macbook hoặc một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows. Nhưng họ chưa thể nhận ra rằng có rất nhiều tác vụ quan trọng không thể làm được trên iPad thì lúc này một chiếc laptop sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, nếu bạn nghĩ sẽ mua thêm phụ kiện như bàn phím, chuột không dây cho iPad của bạn thì điều đó là rất bình thường nhưng liệu bạn có thể chạy được những tác vụ mang tính chuyên biệt rất cao trên chiếc iPad hay không? Lấy một ví dụ đơn cử là với Photoshop hay Premiere hoặc thiết kế hay vẽ vời với adobe illustrator những điều bạn muốn thực hiện này sẽ không trở thành hiện thức trên chiếc iPad của bạn. Vào những yêu cầu cụ thể như trên thì lúc này iPad được tạo ra với mục đích chính là để giải trí.

Trên đây là ba lý do để minh họa cho việc iPad đang ngày một bị ế. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho người dùng có được một cái nhìn chân thực và khách quan hơn về những khía cạnh khác cảu iPad. Chúng ta hãy cùng hi vọng một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với thị trường máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng trong thời gian gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *