Giá trị của Apple chính thức chạm mốc 1000 tỷ USD

Giá trị cổ phiếu của Apple vừa chạm ngưỡng 200$, chính thức nâng tổng giá trị của công ty lên ngưỡng 1000 tỷ USD.

–> Đọc thêm: Ứng dụng giúp cảnh báo điểm bị ngập lụt tại Hà Nội, TP.HCM

Sau nhiều nỗ lực đuổi kịp Apple của Amazon trong cuộc đua đạt được cột mốc vốn hóa 1000 tỷ USD . Cuối cùng vào khoảng 11 giờ sáng ngày 2 tháng 8 (khoảng 9 giờ tối tại Việt Nam) công ty của Jeff Bezos đã chính thức thua Tim Cook. Giá trị cổ phiếu của Apple với tên mã AAPL đã chính thức chạm ngưỡng 203.74 và giá trị vốn hóa của công ty đã vượt cả ngưỡng 1000 tỷ USD là 1001 tỷ USD.

Doanh thu khổng lồ trong quý 3 được cho là lí do khiến cho giá trị cổ phiếu của Apple có thể tăng chóng mặt lên đến 5% trong vòng 24 giờ. Đây là lần thứ 2 mà Apple có giá trị cổ phiếu chạm ngưỡng 200$ kể từ 4 năm trước. Nhưng hôm nay rõ ràng Apple đã chiến thắng và trở thành công ty đắt giá nhất hành tinh và lần đầu tiên chạm ngưỡng 1000 tỷ USD.

Hiện tại Google Finance vẫn công bố giá trị của Apple chỉ đạt mức 959 tỷ USD. Tuy nhiên, thực sự Apple đã đạt được ngưỡng 1000 tỷ USD như Yahoo và nhiều công cụ theo dõi khác đang công bố. Sự khác biệt này gây ra là bởi số liệu về số cổ phiếu mà Apple đang phát hành không trùng khớp. Tuy nhiên Apple vẫn sẽ sớm trở thành công ty “Nghìn tỷ đô”  trên Google Finance bởi mức độ tăng vững chắc 1.74%.

Có lẽ đây là tín hiệu đáng mừng nhất trong ngày của giới đầu cơ, bởi sự tăng trưởng ấn tượng của một công ty công nghệ. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết việc Apple đạt ngưỡng 1000 tỷ USD cũng chỉ là chạm mốc một con số đẹp, nó không hề ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay sản phẩm nào của hãng. Khi mà ngày ra mắt những chiếc iPhone 2018 đang đến rất gần, giá trị vốn hóa của Apple vẫn được dự đoán là còn tăng trưởng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *