android-to-ios-contacts

Giờ đến cả Google cũng “học theo” iPhone X

Các phím điều hướng trên nền tảng Android mới nhiều khả năng sẽ được thay đổi thành các thao tác tương tự iPhone X.

–> Đọc thêm: Để lộ thông tin ra ngoài, 12 người bị Apple bỏ tù

Như bạn đã biết, iPhone X không còn phím home, buộc người dùng phải vuốt từ phía dưới để truy cập các ứng dụng đang chạy đa nhiệm, thoát ứng dụng. Và trong phiên bản Android P sắp tới cũng sẽ áp dụng phương thức đó. Thông tin này càng được xác thực hơn qua các hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh rò rỉ mới nhất được đăng tải trên chuyên trang Android Developers với các phím điều hướng được thay đổi. Chúng ta chỉ có phím Back, một thanh ngang nằm ở vị trí giữa và nút đa nhiệm hoàn toàn biến mất. Sau khi hình ảnh rò rỉ được Google tung ra và biết là mình bị “hố”, hãng đã nhanh chóng sửa sai bằng việc giấu nhẹm đi các phím bấm bằng công cụ nào đó.

Google học theo Apple
Phím điều hướng mới của Android P.

 

Google học theo Apple
Và mất tích ngay sau khi Google biết mình bị “hố”.

Điều này cho thấy việc Google sẽ thay đổi hoàn toàn chức năng các phím bấm điều hướng trên Android P. Tương tự như iPhone X.

Hiện tại, phương thức loại bỏ các phím điều hướng đã xuất hiện trên một số launcher của các dòng máy Google Pixel, thậm chí một số nhà sản xuất di động Android cũng đã áp dụng điều này. Tuy nhiên, trên Android gốc các phím điều hướng vẫn chưa hề được loại bỏ.

Việc loại bỏ các phím bấm điều hướng trên màn hình Android sẽ giúp cho thiết bị tiết kiệm được rất nhiều không gian hiển thị trên màn hình. Hy vọng Google sẽ sớm mang tính năng mới này lên nền tảng Android P.

Những hình ảnh trên hiện mới chỉ được cung cấp trên phiên bản beta, không ngoại trừ khả năng nó sẽ “mất tích” trên các phiên bản chính thức được tung ra vào tháng 5 tới đây trong sự kiện Google I/O.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *