Hướng dẫn khoá và mở khoá máy tính đơn giản bằng smartphone

Không cần chạm vào máy tính bạn cũng có thể khoá và mở khoá thông qua điện thoại thông minh. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

–> Đọc thêm: Thiết bị bẻ khóa mọi iPhone GrayKey lộ diện: rất nhỏ gọn và dễ dùng

1. KHOÁ/MỞ KHOÁ MÁY TÍNH BẰNG SMARTPHONE

Microsoft vừa bổ sung thêm tuỳ chọn Dynamic Lock cho phép người dùng có thể khoá hoặc mở khoá máy tính mà không cần chạm vào máy. Chỉ cần kết nối Bluetooth từ máy tính sang điện thoại thông minh là có thể làm được.

Trên Windows 10, bạn có thể khoá máy tính bằng cách: đặt mật khẩu dạng chữ và số kết hợp, mật khẩu chỉ chứa số (PIN), mật khẩu hình ảnh. Đối với máy tính được hỗ trợ tính năng Windows Hello thì bạn cũng có thể mở khoá bằng khuôn mặt.

Microsoft vừa tung bản cập nhật Creators cho Windows 10 với tuỳ chọn mở khoá là Dynamic Lock. Khi kích hoạt tính năng này, máy tính của bán sẽ tự động khoá sau 30 giây và ngược lại khi đến gần thiết bị sẽ tự động mở.

Cách kích hoạt tính năng Dynamic Lock như sau: Đầu tiên bạn cần kết nối máy tính với điện thoại thông qua Bluetooth. Sau đó bạn vào Settings -> Devices -> Bluetooth & other devices.

Sau đó bạn lại vào Settings -> Accounts -> Sign-in Options rồi kéo xuống dưới để tìm đến tuỳ chọn Dynamic Lock. Tích chọn vào ô Allow Windows to detect when you’re away and automatically lock the device.

Khi tính năng Dynamic Lock được kích hoạt, đồng thời máy tính và smartphone được kết nối thông qua bluetooth thì khi bạn rời khỏi máy tính cùng điện thoại, Windows 10 sẽ tự động khoá máy sau 30 giây và ngược lại. Dynamic Lock tương thích với hầu hết các smartphone chạy trên nền tảng Android, iOS, Windows….

2. CÁCH TẮT MÁY TÍNH TỪ XA BẰNG SMARTPHONE

Nếu bạn muốn tắt máy tính từ xa bằng smartphone thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau. Trước tiên bạn cần cài đặt phiên bản Unified Remote tương ứng với smartphone và máy tính của mình tại địa chỉ https://ww.unifiedremote.com/download

Lưu ý: Khi bạn cài Unified Remote vào máy tính thì nhớ tích chọn ô Add Windows Firewall exceptions để tường lửa không chặn truy cập.

Sau khi cài Unified Remote xong, bạn nhấn vào biểu tưởng menu ở góc trên bên trái, chọn Server và kết nối với máy tính hoặc thực hiện việc này theo cách thủ công (Add a server manually). Tuy nhiên, để tắt máy tính từ xa bằng smartphone thông qua Unified Remote thì cả hai thiết bị đều cùng phải kết nối wifi. Bởi Unified Remote không hoạt động khi bạn kết nối máy bằng 3G/4G.

Khi máy tính và smartphone nhận diện được nhau thì trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một loại tuỳ chọn gồm Basic Input (Biến smartphone thành bàn phím và chuột cho máy tính), File Manager (truy cập file từ xa trên máy tính), Keyboard, Media (mở nhanh các tập tin nhạc, video từ xa) và cuối cùng là Power (tắt máy tính từ xa).

Trên đây là hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *