Apple hút máu người dùng

“Hút máu người dùng” Apple cố tình tìm thêm lỗi khi thay pin cho iPhone

Vài tháng trước Apple phải lên tiếng xin lỗi người dùng vì cố tình làm chậm các iPhone đời cũ. Bây giờ lại có tin đồn Apple đang cố “bới vết tìm lỗi” nhằm móc túi người dùng khi mang điện thoại đi thay pin.

–> Đọc thêm: Hướng dẫn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone

Vài tháng trước nhà Táo đã phải lên lên tiếng xin lỗi và tiến hành giảm giá thay pin cho các máy iPhone cũ, do đã cố tính làm chậm các máy iPhone thông qua các bản cập nhật. Nhưng có lẽ thói quen thì khó bỏ, Apple lại tiếp tục hút máu người dùng khi bị cáo buộc cố tình tìm thêm lỗi nhỏ nhặt như vài vết móp nhỏ hay thậm chí là tự tạo ra thêm lỗi, trên các máy iPhone mang đi thay pin ở trung tâm bảo hành của Apple.

Apple hút máu người dùng

Người dùng nếu lỡ mang điện thoại cho Apple thay pin họ rất có thể phải trả nhiều tiền hơn giá thay pin cơ bản. Có lẽ việc giảm giá thay pin từ 79$ xuống còn 29$ cho tất cả các máy từ iPhone 6 trở xuống đã khiến Apple bị lỗ lớn. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết việc thay pin thiết bị của họ được đội giá lên là không thể chấp nhận.

David, một khách hàng đã mang chiếc iPhone đang hoạt động bình thường của anh ta đến của hàng bảo hành của Apple để thay pin, và nhận được yêu cầu trả thêm 250 bảng Anh để sửa cả mic và loa thoại bị lỗi. Đáng nói là không chấp nhận yêu cầu này, anh ta yêu cầu lấy loại điện thoại mang đến một quán sửa chữa và kiểm tra thì thấy cả mic và loa trên chiếc iPhone của mình đều hoạt động tốt.

Apple hút máu người dùng

Trên đây chỉ là một trường hợp điển hình trong số trường hợp tương tự khác. Khiến khá nhiều người dùng bức xúc, Apple đã chống chế rằng, sửa chữa các lỗi khác cũng là một phần của các điều khoản và điều kiện của chương trình thay thế pin của iPhone, ví dụ nếu thiết bị của bạn bị vỡ màn hình hay móp méo thì sẽ được sửa trước khi thay pin.

Tưởng chừng đã xoa dịu được dư luận vì cố tình làm chậm iPhone cũ, giờ đây Apple lại khiến không ít người tức giận và nghi ngờ. Apple luôn nói là muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nhưng liệu có đúng thế? Hay là họ đang cố để kiếm thêm tiền từ người dùng?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *