iOS 11.3 nói không với iPhone dùng pin lô

Apple vừa cho ra mắt phiên bản iOS 11.3 cách đây vài ngày, bản cập nhật này đã bổ sung thêm một số tính năng vô hữu ích và một trong số đó là người dùng có thể kiểm soát được tình trạng pin của chiếc điện thoại mình đang sử dụng.

–> Đọc thêm: Tim Cook : ‘Nói iPhone không sản xuất ở Mỹ là không đúng’

Thế nhưng, nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng pin lô, pin fake… Hay gọi chung không phải là pin chính hãng từ nhà sản xuất thì bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng “Tình trạng pin”.

iOS 11.3 ra mắt với rất nhiều điểm nhấn và sự nâng cấp đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến đó là việc Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới cực kì hữu ích với tên gọi “Tình trạng pin” (Battery Health). Tính năng này cho phép người sử dụng kiểm tra độ chai pin của thiết bị và đồng thời tắt tính năng làm chậm máy (nếu có). Cụ thể đó là, hệ điều hành iOS sẽ hiển thị mức % tối đa dung lượng pin thiết bị của bạn so với nguyên bản ban đầu.

Tuy nhiên một sự cố đã xảy ra với một số lượng người dùng các thiết bị của Apple, họ cho biết sau khi tiến hành nâng cấp lên phiên bản iOS 11.3 thì chiếc iPhone của họ không thể hiện thị được nội dung pin tối đa, một dòng thông báo được kèm theo như sau “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” ở dưới. Qua tìm hiểu cho thấy rằng, việc một số người dùng sử dụng các thiết bị iPhone có pin không phải là pin chính hãng của Apple và đã được thay thế pin ở các cửa hàng mà không có sự ủy quyền từ Apple.

Một chiếc iPhone không thể hiển thị tình trạng pin vì sử dụng pin không chính hãng.

Việc không thể hiển thị tính năng “Tình trạng pin” trên iOS 11.3 đối với các thiết bị sử dụng pin không chính hãng Apple đem lại một số phiền phức nho nhỏ. Mặc dù vậy, những người sử dụng những chiếc iPhone với pin kém chất lượng thì thiết bị của họ vẫn hoạt động tốt trên iOS 11.3 mà không chịu bất cứ một sự ảnh hưởng nào.

Tính năng kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin của bản uplate mới nhất iOS 11.3 quả thật là một tính năng cực kì hữu dụng, và tại Việt Nam thì tác dụng của tính năng này được phát huy sức mạnh một cách tối đa đặc biệt đối với những chiếc iPhone đã qua sử dụng.  Không những chỉ giúp người dùng  kiểm tra độ chai pin của thiết bị, tính năng này nó còn cho phép người dùng biết được rằng chiếc iPhone họ mua có còn nguyên bản hay không và đã bị thay pin hay chưa.

iOS 11.3 được giới chuyên môn và các chuyên gia công nghệ đánh giá ở mức rất cao bởi những tính năng và cải tiến mà phiên bản đem lại. Một lời khuyên đối với những ai được sử dụng những thiết bị đến từ Apple nếu nhận được bản cập nhật iOS 11.3 thì hãy tiến hành cập nhật ngay và luôn để có thể trải nghiệm hết những tính năng cực kì cần thiết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *