iOS 12 bị bẻ khóa trong vòng chưa đầy một tuần ra mắt

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng dụng jailbreak iOS 12 beta mà không cần đến máy tính hay bất kỳ thiết bị phần cứng nào khác.

–> Đọc thêm: Apple mua Tesla – không phải ý tưởng điên rồ

Apple đã phát hành phiên bản iOS 12 beta đến nhà phát triển để thử nghiệm với các tính năng mới mà công ty sẽ cung cấp trong bản cập nhật dành cho thiết bị đang chạy iOS 11 vào mùa thu năm nay.

iOS 12 beta vừa ra mắt đã bị jailbreak.

Sự xuất hiện của iOS 12 cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu bảo mật thử nghiệm ứng dụng jailbreak của mình, cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng miễn phí thông qua Cydia và tuỳ chỉnh nhiều tính năng trên iPhone.

Được tạo bởi nhà nghiên cứu bảo mật Liang Chen đến từ Keen Lab, ứng dụng jailbreak này chỉ mất chưa đầy 1 phút (bao gồm cài đặt Cydia) và không cần đến bất kỳ phần cứng nào. Đây được xem là thông tin rất đáng chú ý bởi Apple đang thắt chặt các vấn đề bảo mật trên iOS khiến jailbreak ngày càng khó khăn hơn.

Quá trình jailbreak iOS 12 được Keen Lab thực hiện trong vòng chưa đầy 1 phút.

Mặc dù vậy, phiên bản iOS 12 bị bẻ khoá lần này cũng chỉ đang ở dạng beta, có nghĩa là nó vẫn còn những lỗ hổng cho hoạt động jailbreak. Khi phiên bản chính thức được phát hành vào mùa thu, Apple có thể sẽ bịt kín những lỗ hổng này khiến việc jailbreak iOS 12 trở nên khó khăn hơn. Cần nhớ rằng, iOS 12 beta được Apple tung ra chỉ với mục đích thử nghiệm và phát hiện lỗi để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *