khóa kết nối usb

iOS sẽ khóa kết nối qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa trong 7 ngày

Trong một nỗ lực làm hạn chế khả năng truy cập vào thiết bị Apple đối với lực lượng thực thi pháp luật, Apple mới đây cho biết họ đang bổ sung tính năng cho iOS để tắt hoàn toàn quyền truy cập dữ liệu qua cổng USB nếu thiết bị không được mở khóa trong vòng 7 ngày. Điều này được cho sẽ gây khó trong việc tiếp cận thông tin thiết bị mà không có sự cho phép từ người dùng.

–> Đọc thêm: “Rợn người” trước thông điệp ốp điện thoại làm từ vỏ xe ô tô bị tai nạn

Được gọi là chế độ hạn chế cổng USB, tính năng này được các nhà phát triển nhận ra lần đầu tiên thông qua mã iOS 11.4, nó sẽ vô hiệu hóa dữ liệu USB(vẫn có thể sạc) nếu điện thoại bị khóa trong vòng một tuần và kích hoạt lại nếu nó được mở khóa bởi người dùng.

Thông thường khi iPhone được kết nối với thiết bị khác, cho dù đó là máy tính chủ sở hữu hay máy tính khác, sẽ luôn có sự trao đổi dữ liệu ngay từ khi 2 thiết bị được kết nối với nhau. Những kết nối kiểu này sẽ bị tận dụng trong trường hợp máy tính cố truy cập vào dữ liệu điện thoại.

Chế độ hạn chế USB như một động thái nhằm đáp trả việc iPhone thường bị thu giữ bởi lực lượng hành pháp hoặc các đối tượng xấu như kẻ trộm đánh cắp, quá 7 ngày điện thoại sẽ tự động tắt tính năng chia sẻ dữ liệu qua cổng Lightning, thậm chí không được kết nối với thiết bị khác. Trong khi đó, chủ sở hữu thậm chí không hề biết có tính năng này trên iPhone của mình, chỉ đơn giản là nhấc thiết bị lên và nhập mã là mọi thứ được kích hoạt trở lại.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *