iPhone màn hình cong trông sẽ thế nào

Một ý tưởng iPhone thiết kế “cong quả chuối”, có nét tương đồng với mẫu Nokia 8110.

–> Đọc thêm: AlterEgo – Tai nghe đọc được suy nghĩ y như trong phim viễn tưởng.

Theo Bloomberg, Apple đang nghiên cứu iPhone có màn hình cong từ trên xuống dưới. Từ thông tin này, các nhà thiết kế Martin Hajek đã đưa ra một concept về sản phẩm tương lai.

 

Theo đó, iPhone mới sẽ được làm cong tương tự chiếc Nokia 8110 – sản phẩm nổi tiếng trong phim Ma trận (The Matrix). Trong ý tưởng, điện thoại của Apple có nắp trượt mà khi đẩy xuống sẽ để lộ ra bàn phím.

 

Mặt sau của thiết bị concept trông như chiếc iPhone 8 được làm cong với camera đơn, mặt lưng kính. Trong khi đó, khung viền sẽ là chất liệu thép không gỉ tương tự của iPhone X.

 

Nắp kim loại trên thiết bị ý tưởng gợi nhớ đến thiết kế trượt trên dòng điện thoại Nokia 8800.

 

Màn hình “tai thỏ” của iPhone X cũng xuất hiện trên sản phẩm concept.

 

Báo cáo cho biết Apple muốn phát triển iPhone màn hình cong nhằm tạo khác biệt khi thị trường smartphone ngày càng bão hoà. Hầu hết các điện thoại trên thị trường hiện nay đều có camera chất lượng, phần cứng mạnh mẽ và thậm chí sao chép cả “tai thỏ” trên iPhone X.

 

Bên cạnh đó, Apple còn đang nghiên cứu công nghệ cảm ứng không chạm. Điện thoại thế hệ tiếp theo của hãng có thể nhận dạng cử chỉ ngón tay ngay cả khi không chạm trực tiếp lên màn hình.

 

Trước đó, các nguồn tin cho biết công ty công nghệ Mỹ đang phát triển công nghệ MicroLED nhằm thay thế màn hình OLED. Loại màn hình mới được cho là sẽ khắc phục nhược điểm của công nghệ hiện nay, đồng thời giảm phụ thuộc vào nguồn cung ứng linh kiện từ đối tác.

 

Còn trong 2018, các tin đồn nói rằng Apple sẽ ra ba mẫu điện thoại mới: bản nâng cấp cho iPhone X, iPhone X Plus màn hình lớn hơn và một chiếc điện thoại hỗ trợ Face ID nhưng dùng màn hình LCD nhằm giảm giá thành sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *