iPhone X 6.1-inch sẽ có giá rẻ hơn, nhưng không có 3D Touch

Chiếc iPhone X sở hữu kích thước khủng 6.1-inch sẽ có giá bán rẻ hơn nhưng không đi kèm với 3D Touch.

–> Đọc thêm: Apple sẽ ra mắt iOS 12 vào ngày 4/6 với nhiều cải tiến mới.

“Thần đoán” Ming-Chi Kuo vừa đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone giá phải chăng sở hữu kích thước lên đến 6.1-inch, sử dụng màn hình LCD và không có 3D Touch.

3D Touch có lẽ là tính năng khá thú vị giúp người dùng truy cập nhanh vào các chức năng của ứng dụng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người dùng không có thói quen sử dụng 3D Touch và xem đây là một tính năng thừa thải. Việc Apple loại bỏ 3D Touch trên iPhone 2018 sẽ giúp máy tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đồng thời mang trở lại màn hình LCD thay vì OLED như iPhone X (2017) sẽ giúp cho chiếc iPhone có được giá bán phải chăng hơn.

Còn một lí do khác về việc loại bỏ tấm nền 3D Touch sẽ giúp cho iPhone mới có được cảm biến mặt kính (Bề mặt cảm ứng sẽ nằm trên mặt kính thay vì đặt ở tấm nền hiển thị) sẽ mang đến trải nghiệm cảm ứng tốt hơn, chất lượng hiển thị ấn tượng hơn. Điều này khiến chi phí giá máy cao hơn 26USD, khiến cho Apple phải cắt giảm tính năng ít ai dùng 3D Touch để đảm bảo kinh phí thiết bị, đồng thời mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Mức giá dự kiến cho chiếc iPhone 6.1-inch giá rẻ này rơi vào khoảng 550USD, rẻ hơn rất nhiều so với mức giá 1.000USD của chiếc iPhone X thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ sử dụng 2 SIM để đáp ứng một số thị trường tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *