iPhone X bán ế ẩm, Apple tái sử dụng màn hình LCD rẻ tiền

Doanh số không như ý của iPhone X đã tác động mạnh đến chiến lược sản xuất trong những tháng sắp tới của Apple.

–> Đọc thêm: Càng cập nhật iOS càng dính lỗi.

Các doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng iPhone ở Hàn Quốc đang lo lắng trước việc sụt giảm doanh số của Apple. Ban đầu, doanh số iPhone X được dự đoán khoảng 100 triệu chiếc. Thế nhưng thực tế trái ngược đang phủ bóng đen lên Samsung, nhà cung ứng hàng đầu về màn hình OLED cho Apple.

Giá điện thoại ngày càng cao và sự thay đổi trong thói quen mua sắm khiến vòng đời của sản phẩm được kéo dài. Điều này khiến Apple quyết định cắt giảm 50% đơn đặt hàng trong hợp đồng cung ứng màn hình iPhone X.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, Apple cần khoảng 50 – 55 triệu tấm nền màn hình trong năm nay. Táo khuyết sẽ phát hành hai mẫu iPhone X mới với kích thước màn hình lần lượt là 5.8 inch và 6.4 inch. Samsung được chọn làm nhà cung ứng tấm nền cho iPhone 5.8 inch. Trong khi đó, LG sẽ là chủ nhân của đơn hàng còn lại.

Việc cắt giảm một nửa số đơn hàng đã tác động mạnh lên ngành công nghiệp cung ứng Hàn Quốc. Không chỉ các công ty cung ứng màn OLED, những doanh nghiệp cung cấp bảng mạch in cứng (RFCDB) và linh kiện tạo nên màn hình OLED cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sau khi chứng kiến việc suy giảm về doanh số, Apple dường như sẽ tập trung vào những chiếc điện thoại màn hình LCD với giá cả phải chăng hơn. iPhone 9, mẫu điện thoại màn hình 6,1 inch sẽ sử dụng tấm nền LCD được cung cấp bởi Sharp (Nhật Bản).

Việc Apple dồn lực cho iPhone màn LCD khiến sản lượng iPhone 9 dự kiến tăng từ 100 lên 150 triệu chiếc. Điều này tác động trực tiếp tới các nhà cung ứng màn hình OLED như LG và Samsung. Đâu đó xuất hiện thông tin cho rằng, các công ty Hàn Quốc có thể sẽ phải cho công nhân nghỉ không lương nếu vấn đề này không được cải thiện.

Theo Phonearena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *