iPhone X sẽ có chip 6 ‘nhân’, RAM 3GB

Model kỷ niệm 10 năm được cho là iPhone mạnh nhất và lần đầu tiên có vi xử lý 6 nhân, thay vì 4 nhân như 7 và 7 Plus.

Đọc thêm: Ngoài iPhone X, Apple sẽ có gì trong buổi công bố đêm nay

Sau tên gọi iPhone X, một thông tin nữa về iPhone lại lộ ra từ phiên bản iOS 11 Golden Master vừa rò rỉ trên mạng. Theo nhà phát triển có tên Steve Troughton-Smith, iPhone X, mẫu iPhone sử dụng OLED màn hình tràn viền, sẽ được trang bị vi xử lý A11 hoàn toàn mới.

Đây là lần đầu tiên một mẫu iPhone được trang bị chip cấu trúc 6 nhân. Trong đó, hai nhân mang tên Monsoon sẽ được sử dụng cho các tác vụ đòi hỏi hiệu năng cao như chơi game, ghi hình hay xử lý video. Bốn nhân còn lại trên A11 được cho có tên Mistral, được thiết kế giúp tối ưu hiệu năng và pin, chuyên dùng cho các tác vụ cơ bản như kiểu nhắn tin, soạn e-mail…

Trước đó, chip A10 Fusion trên iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái chỉ có cấu trúc 4 nhân, với hai cho hiệu năng cao và hai để giúp tiết kiệm năng lượng. Còn với A10X trên dòng iPad Pro mới, dù đã sử dụng cấu trúc 6 nhân nhưng nó lại dùng 3 nhân Hurricane hiệu năng cao và 3 nhân Zephyr để tối ưu pin.

Theo Phone Arena, thay đổi nữa ở chip A11 đời mới là có thể hoạt động cùng lúc 6 nhân khi yêu cầu hiệu năng cao. Trong khi A10 Fusion ở iPhone 7 và 7 Plus, vi xử lý luôn luân chuyển hoạt động của các nhân hiệu năng cao và tiết kiệm năng lượng dựa theo từng nhu cầu sử dụng.

Sự xuất hiện của chip A11 hứa hẹn gia tăng đáng kể hiệu năng và tốc độ của iPhone X, giúp model của Apple có thể lại bỏ xa các đối thủ Android đời mới. Một thử nghiệm mới đây cho thấy vi xử lý A10 Fusion trên iPhone 7 Plus vẫn cho hiệu năng và tốc độ ngang ngửa với Galaxy Note 8 dùng Snapdragon 835, dù không có lợi về mặt thông số.

Tuy nâng cấp vi xử lý, nhưng iPhone X được cho vẫn chỉ có dung lượng RAM 3GB ngang với iPhone 7 Plus, chưa lên 4GB RAM như bộ đôi iPad Pro. M 6GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *