iOS 11.2 jailbreak

Jailbreak đã trở lại: iOS 11.2 bị “bẻ khoá” ngay trên iPhone X

iOS 11.2.1 và iOS 11.2 đều đã bị Alibaba “bẻ khoá” thành công.

–> Đọc thêm: Apple xác nhận iPhone, iPad, Mac đều dính lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Qua mặt mọi nỗ lực của Apple trong việc vá lỗi bảo mật trên iOS 11.2. Nhóm nghiên cứu bảo mật Alibaba tại phòng thí nghiệm Pandora Labs đã bẻ khoá thành công nền tảng iOS 11.2.1 và iOS 11.2. Và tất nhiên, đội ngũ trên đã cài đặt thành công ứng dụng Cydia “huyền thoại” lên chiếc iPhone X.

iOS 11.2 jailbreak

Đây không phải là lần đầu Pandora Labs Jailbreak thành công iPhone. Cách đây vài năm, đội ngũ này cũng đã có thành tích “bẻ khoá” iPhone/iPad cực kỳ xuất sắc. Thế nhưng, bẻ khoá thành công là một chuyện, phát hành một công cụ cho người dùng cuối lại là chuyện khác. Và có vẻ như Pandora vẫn chưa có ý định tung công cụ Jailbreak này cho các mẫu iPhone đời mới nhất & vận hành trên những nền tảng mới nhất.

Việc nhóm bảo mật của Alibaba xác định được lỗ hổng bảo mật của iOS 11 có sự đóng góp lớn lao từ phía các nhà nghiên cứu bảo mật Google hồi tuần trước.

Nếu bạn đang mong đợi một bản Jailbreak hoàn chỉnh trong tương lai (sẽ có hoặc không có vẫn chưa thể khẳng định được), tuyệt đối không nên nâng cấp lên iOS 11.2.5 beta vì Apple đã vá lỗi ngay khi bị Google phát hiện. Các phiên bản còn lại có khả năng bẻ khoá bao gồm iOS 11.2 và iOS 11.1.2.

Tuy Jailbreak không còn là một điều khiến đông đảo người dùng iOS “hứng thú”. Bởi các mẫu iPhone gần đây, Apple hầu như đã hỗ trợ rất tốt các chức năng, thao tác sử dụng tiện lợi. Và đặc biệt trong bối cảnh Jailbreak khiến cho các thiết bị iDevices dễ dàng bị các hacker “xâm nhập” nếu bạn không phải là một người sành sỏi công nghệ. Nhưng nó cũng phần nào giúp cho Apple biết được những lỗi bảo mật nghiêm trọng trên nền tảng iOS mà thiết bị mình có khả năng gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *