loa thông minh homepod

Loa thông minh Homepod của Apple về Việt Nam, giá hơn 11 triệu đồng

HomePod được một số của hàng trong nước bán với giá trên 11 triệu đồng, đắt gấp rưỡi so với giá công bố tại Mỹ (349 USD).

–> Đọc thêm: “Tai thỏ” iPhone – từ thiết kế lỗi đến hàng hot làng di động.

loa thông minh homepod
Được Apple công bố từ tháng 6/2017 nhưng đến đầu tháng 2/2018, loa thông minh HomePod mới bắt đầu đến tay người dùng. Tại Việt Nam, sản phẩm được đưa về dưới dạng hàng “xách tay”, trong đó chủ yếu từ thị trường Mỹ và Trung Quốc.

 

loa thông minh homepod
Loa có thiết kế hình trụ với chiều cao 17,2 cm, rộng 14,2 cm nhưng nặng tới 2,5 kg nên người mới cầm sẽ thấy rất “đầm tay”. Apple đưa ra hai lựa chọn màu sắc cho HomePod là xám không gian và trắng, kiểu dáng đơn giản, dây nguồn dài khoảng hai mét có thể tháo rời.

 

loa thông minh homepod

loa thông minh homepod
Mặt trên của loa là tấm cảm ứng màu đen và sẽ hiển thị hình tròn nhiều màu khi kích hoạt trợ lý giọng nói Siri hoặc hiện dấu + và – đề điều chỉnh âm lượng khi phát nhạc. Người dùng có thể chạm một lần để phát/dừng nhạc, chạm hai lần để chuyển bài tiếp theo, chạm và giữ để kích hoạt Siri…

 

loa thông minh homepod

loa thông minh homepod
Logo Apple xuất hiện dưới đế cao su và được in các thông số như tên sản phẩm, IMEI… Một số trang công nghệ như Verge, Pocket Lint hay Wirecutter… cho biết HomePod để lại vòng tròn màu trắng khi đặt loa trên mặt gỗ và Apple khuyến cáo người dùng đặt nó trên bề mặt khác.

 

loa thông minh homepod
Để bắt đầu sử dụng, HomePod cần kết nối tới iPhone và việc thiết lập diễn ra tương đối đơn giản. Sau đó, loa có thể hoạt động mà không cần tới iPhone nhưng với điều kiện mạng Wi-Fi không thay đổi (so với lần đầu cài đặt). Loa chỉ có thể kết nối với các thiết bị iOS, các máy Android sẽ không tìm thấy HomePod ngay cả khi đã bật Bluetooth.,

 

loa thông minh homepod
Với bộ xử lý Apple A8 bên trong, HomePod cho phép kích hoạt trợ lý giọng nói qua câu lệnh “Hey Siri”. Hiện tại, loa mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và hoạt động tương tự Siri trên iPhone, iPad. Người dùng có thể yêu cầu HomePod trả lời một số câu hỏi, đọc và gửi tin nhắn hay ra lệnh điều khiển thiết bị thông minh trong nhà (tương thích HomeKit).

 

loa thông minh homepod
Trong khi đó việc chơi nhạc được thực hiện độc lập mà không cần iPhone, iPad với nguồn phát là Apple Music, iTunes Music Purchases, iCloud Music Library, Beats 1 Live Radio, Apple Podcasts hoặc phát AirPlay từ iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV và Mac.

 

loa thông minh homepod
Về chất âm, trải nghiệm nhanh cho thấy HomePod có âm thanh ở mức trung bình trong tầm tiền, không tạo được điểm nhấn riêng như một số nhà sản xuất chuyên về âm thanh. Dù vậy, trải nghiệm và nhu cầu thưởng thức âm thanh của mỗi người dùng là khác nhau.

 

 

loa thông minh homepod
Ông Nguyễn Xuân Vũ, chủ một cửa hàng âm thanh tại Hà Nội, cho rằng: “HomePod sẽ phải cải thiện thêm chất âm nếu muốn cạnh tranh với các loa di động của Bose, Marshall… Tuy nhiên, sản phẩm của Apple còn mang nhiều ý nghĩa về mặt công nghệ thông minh chứ không đơn thuần là một chiếc loa phát nhạc”.

14 Bình luận

 1. Sẽ có nhiều thánh vào phán âm thanh không hay nhưng giá quá mắc dù chưa sử dụng hay nghe lần nào

  1. Nếu nói về chiếc loa bỏ 11 triệu để mua thì đúng là xàm. So nó với nhiều loa tầm giá rẻ hơn nhiều thì còn hay gấp nhiều lần.

  2. Truong Nguyễn bạn chưa hiểu nhiều về âm thanh. Apple không phải là nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp nên chất lượng âm thanh đương nhiên không thể bằng các nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp được. Với số tiền 11 triệu nếu mua bộ loa BOSE 2.1 thì Apple làm gì có cửa

  3. Chính bài viết trên còn nói âm thanh ở mức trung bình trong giá đó mà

  4. Lại phán như đúng rồi những người phán đúng rồi! Cái loa này mắc vì nó “được tối ưu không sử dụng trên bề mặt bàn gỗ, muốn nghe hay phải đeo vào cổ”

  5. @Trieu Hai Minh: Bỏ qua yếu tố thông minh à. Đây là loa thông minh mà. Nếu k tính yếu tố đó thì mua cặp loa boss 301 giá có 9tr thôi

  6. Gọi là cho #đồng bộ hóa với ép pồ* cho choảnh chứ nghe gì! Chỉ 3 triệu mua JBL đẳng cấp vạn lần! Về âm thì ép pồ vừa lê vừa lết chưa chạm đc.! Okie.

  7. HomePod sẽ phải cải thiện thêm chất âm nếu muốn cạnh tranh với các loa di động của Bose, Marshal . Ông chủ cửa hàng kd sản phẩm phán rồi đấy.

 2. Apple đỉnh quá Đây là sản phẩm tối tân, mang trong mình công nghệ tiên tiến nhất từ trước đến giờ.
  Lưu ý: Loa không dùng được trên chất liệu gỗ

 3. Không rõ các thánh VN có cái tai thần thánh thế nào, nhưng một số trang … đều chấm nó 4 sao rưỡi / 5 sao (tương đương 9/10) về chất âm và gọi nó là chiếc loa thông minh nghe nhạc hay nhất từng được sản xuất.

 4. Nghe đã thấy buồn cười, loa sinh ra là để nghe mà lại bảo loa không còn là một chiếc loa.

  1. Tôi cũng buồn cười vì bạn đọc mà không hiểu! Nguyên văn: …. sản phẩm của Apple còn mang nhiều ý nghĩa về mặt công nghệ thông minh chứ không đơn thuần là một chiếc loa phát nhạc”. Tức là tính năng nó hơn cả 1 cái loa nhé.

  2. @tgxq: Tức là chỉ giá trị tương thích với nhà có những thiết bị thông minh khác, còn với nhà không có thì có phải phí không. Vì vậy, nhà thường chỉ nên mua loa vì nó là loa thôi.

 5. Quá đắt cho một sản phẩm có trải nghiệm âm thanh mức trung bình. 11 triệu thì làm một con điện thoai androi + một con loa harman kardon thì hay gấp vạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *