mổ xẻ iPhone Xr

Mổ bụng iPhone Xr: Nội thất pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone X

Mổ bụng iPhone Xr: Nội thất pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone X

Trang iFixit đã mổ bụng iPhone Xr sau khi máy chính thức lên kệ thị trường từ ngày 26/10. Điểm đặc biệt ở chiếc máy này so với iPhone Xs là kích thước màn hình và một số thay đổi về cách bố trí linh kiện bên trong.

–> Đọc thêm: Công cụ bẻ khóa iPhone giá 15 ngàn đô đã trở thành cục chặn giấy vì… iOS 12.

iFixit mổ xẻ iPhone Xr

Về bề ngoài, điều khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa iPhone Xr và iPhone Xs là kích thước màn hình lớn hơn, không có dải ăng ten ở đỉnh máy, viền và thân máy dày hơn. Đặc biệt, khe SIM được đặt ở cạnh bên dưới thay vì ở trên.

Nội thất bên trong iPhone Xr đúng chất là sự pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone X. Máy sử dụng bo mạch logic và một viên pin đều hình chữ nhật. Hai model iPhone Xs/Xs Max sử dụng viên pin hình chữ L. Máy có viên pin 2.942 mAh, lớn hơn 2.658mAh của iPhone Xs nhưng nhỏ hơn 3.174mAh của iPhone Xs Max.

Trang iFixit cho biết, quá trình và các thao tác mở iPhone Xr cũng gần như tương tự iPhone Xs. Có một chi tiết mà iFixit phát hiện thấy, đó là cổng Lightning trên iPhone Xr bị lệch do cách đặt bộ điều khiển màn hình trên màn hình LCD khác so với màn OLED.

Chi tiết màn mổ bụng iPhone Xr:

Ảnh chụp X quang của chiếc iPhone Xr
Ảnh chụp X quang của chiếc iPhone Xr
iPhone Xr có thân máy dày hơn iPhone Xs
iPhone Xr có thân máy dày hơn iPhone Xs.
Nhóm thực hiện tại iFixit đã phải gia nhiệt để làm nóng lớp keo dán của iPhone Xr
Nhóm thực hiện tại iFixit đã phải gia nhiệt để làm nóng lớp keo dán của iPhone Xr.
mổ xẻ iPhone Xr
Vặn vít ra khỏi máy và sử dụng dụng cụ hút để cạy màn hình của iPhone Xr lên.
màn hình và thân máy iPhone Xr
Đây là màn hình và thân máy.
khay sim iPhone Xr
Mô-đun chứa khay SIM.
bản mạch iPhone Xr
Bảng mạch logic gồm: chip Apple A12 Bionic (màu đỏ), chip Wi-Fi , Bluetooth (màu da cam), mô-đun NFC (màu vàng), bộ khuếch đại âm thanh (màu xanh lá cây), bộ khuếch đại công suất Skyworks (màu xanh da trời), IC quản lý cấp nguồn (màu xanh biển đậm)
bản mạch iPhone Xr
Mặt sau của bảng mạch logic gồm: chip nhớ Toshiba (màu đỏ), chip mạng Intel (màu da cam), chip IC quản lý nguồn điện Apple (màu vàng), chip quản lý sạc pin Texas (màu xanh lá cây), bộ giải mã âm thanh (màu xanh da trời), chip không dây Broadcom (màu tím)
bản mạch iPhone Xr
Bảng mạch iPhone Xr và khe cắm thẻ SIM trông khá giống với bảng mạch của iPhone X.
phản hồi rung Taptic Engine
Cục phản hồi rung Taptic Engine trên iPhone Xr. Mặc dù iPhone Xr không hỗ trợ 3D Touch nhưng máy hỗ trợ phản hồi rung Haptic Touch.
pin iPhone Xr
Viên pin của iPhone XR có công suất 11,16Wh.
pin iPhone Xr
So sánh viên pin của iPhone 8 (6,96Wh), iPhone Xr (11,16Wh), iPhone 8 Plus (10,28Wh) và iPhone Xs (10,13Wh) (từ trái qua phải). Viên pin của iPhone XR trông nhỏ hơn so với iPhone 8 Plus nhưng thực tế lại dày và chứa nhiều cell pin hơn.
khung iPhone Xr
Ảnh X- quang iPhone X, iPhone Xr và iPhone Xs Max cho thấy iPhone Xr có phần khung mỏng hơn hai chiếc còn lại.
cụm màn hình LCD của iPhone Xr
Đây là cụm màn hình LCD của máy. Tấm nền LCD của iPhone Xr lớn hơn khoảng 7,62mm so với tấm nền AMOLED của iPhone Xs. Tuy nhiên nó cũng dày và nặng hơn.
màn hình iPhone Xr
Do cần phải dành không gian cho đèn nền nên màn hình LCD sẽ dày và lớn hơn đáng kể so với màn AMOLED, vốn không cần đèn nền.
camera sau của iPhone Xr
Mô-đun camera sau của iPhone Xr.
camera trước & sau của iPhone Xr
Mô-đun camera trước và sau của iPhone Xr
lõi sạc không dây trên iPhone Xr
Lỗi sạc không dây trên iPhone Xr.
linh kiện iPhone Xr
Đây là toàn bộ linh kiện của iPhone Xr.

Kết luận, iPhone Xr chấm điểm cho thiết bị đạt 6/10, tức là hơi khó sửa. Khâu tiếp cận, mở màn hình và thay pin khá dễ. Ngay cả khi màn hình bị vỡ cũng dễ thay hơn mà không phải lo tác động tới cụm camera TrueDepth.

Tuy nhiên, nhược điểm là khó lấy lại được tính năng chống nước một khi đã bóc máy ra sửa. Đặc biệt, lớp kính ở cả mặt trước và sau khá dễ vỡ. Nếu mặt lưng kính phía sau bị vỡ, người dùng có nguy cơ phải thay cả khung máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *