Một nửa nhân viên Apple không có bằng đại học

Một nửa nhân viên Apple không có bằng đại học

Công tác tuyển dụng của Apple khá thoáng khi CEO Tim Cook không đặt nặng vấn đề bằng cấp đối với những ứng viên. Đó cũng là lý do cho việc hơn một nửa nhân viên của Apple không có bằng đại học.

–> Đọc thêm: Luôn là công ty dẫn đầu nhưng hiện Apple đang theo sau các đối thủ

Sau cuộc họp tại Nhà Trắng, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ rằng công ty được thành lập bởi một sinh viên đại học. Nhưng hơn một nửa số nhân viên làm việc tại Mỹ, bao gồm cả các nhân viên làm việc tại Apple Store không hề trải qua bốn năm đại học truyền thống và Apple “rất tự hào” về điều này.

“Chúng tôi chưa bao giờ cho rằng bằng đại học là thứ gì đó mà bạn cần phải đạt được”, Tim Cook cho biết, và nói thêm rằng “nhà sáng lập của chúng tôi (Steve Jobs) cũng bỏ học giữa chừng”.

Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình giáo dục trong tương lai. Ông giải thích rằng công ty có kế hoạch phổ biến các kỹ năng lập trình thông qua dự án ‘mọi người đều có thể lập trình’. Khóa học này đã được thông qua bởi 4.000 trường. Ông cũng nói rằng công ty hoàn toàn nhận thức được rằng dự án lập trình này đòi hỏi sự hợp tác của chính phủ, các công ty tư nhân và các tổ chức giáo dục.

Tổng thống Trump ca ngợi các khoản đầu tư gần đây của Apple vào Hoa Kỳ và cho rằng đây là điều tất yếu sau những tác động bởi quyết định điều chỉnh chính sách thuế của chính phủ. “Tôi muốn bắt đầu với Tim Cook. Anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời tại Apple và trở thành bạn của tôi. Anh ấy là bạn của tôi vì anh ấy đang làm rất tốt.”

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *